Archive for the ‘หลังจากถ่ายภาพ’ Category

เทคนิคแต่งภาพ : Cinematic ภาพถ่ายอารมณ์ภาพยนตร์

ภาพแบบอารมณ์ภาพยนตร์ (Cinematic) เป็นภาพที่เน้นเรื่องของ Contrast ในภาพ มันทำให้สีสันและอารมณ์ของภาพถ่ายธรรมดาเปลี่ยนไปได้อย่างน่าอัศจรรย์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพถ่ายที่ตัวแบบมีรายละเอียดที่น่าสนใจ เช่นทรงผมหรือผิวหนังที่เต็มไปด้วยริ้วรอย…เชื่อไหมว่าเทคนิคนี้เร็วกว่าปอกกล้วยหนึ่งผลเสียอีก!

Continue

เทคนิคแต่งภาพ : เพิ่มขอบมืด [Vignett] ในภาพถ่าย

ขอบภาพมืด (Vignett) แต่เดิมทีนั้นเป็นข้อด้อยและจุดอ่อนในภาพถ่ายยุคเก่าอันเนื่องมาจากปัญหาทางประสิทธิภาพของเลนส์ที่ช่างภาพพากันหลีกเลี่ยง แต่ในปัจจุบันมันกลับกลายเป็นเทคนิคการตกแต่งภาพที่นิยมเพราะสามารถช่วยขับเน้นตัวแบบให้โดดเด่นมากขึ้น และยังช่วยเพิ่มอารมณ์ให้กับภาพถ่ายได้ด้วย

Continue

เทคนิคแต่งภาพ : Bright color technic เพิ่มสีสันให้ภาพถ่าย

ภาพบางภาพสวยได้เพราะมีสีสัน แต่บางภาพต้องใช้สีหนักๆ จึงจะสวย แต่ปัญหาก็คือเมื่อใช้เครื่องมือเร่งสีปกติก็มักจะทำให้สีดูด่างๆ ดวงๆ เป็นปื้น! แทนที่จะสวยก็กลายเป็นลงเหวไปเลย แต่วิธีการนี้จะทำให้ภาพของคุณสีสดขึ้นโดยไม่เป็นด่างดวงได้อย่างเห็นผล!

Continue

เทคนิคแต่งภาพ : Photo Sharpen Technic [1] เพิ่มความคมชัดให้ภาพถ่าย

โดยปกติแล้ว ภาพถ่ายจากกล้องของเราจะยังไม่แสดงผลที่ระดับความคมชัดสูงสุด เพราะมีปัจจัยทางเทคนิคบางประการเข้ามาเกี่ยวข้อง แต่เทคนิคนี้จะทำให้ภาพถ่ายของคุณคมชัดขึ้นราวกับถูกฝานด้วยมีดโกน!

Continue

เทคนิคแต่งภาพ : Duotone photo technic [1] ทำภาพแบบดูโอโทน

ภาพสไตล์ Duotone คือภาพที่มีสีเพียงสองสีไล่ระดับอยู่ในภาพ การที่สีสันถูกลดลงจะช่วยทำให้ภาพดูสันสบน้อยลงด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับภาพที่มีตัวแบบน่าสนใจหรือภาพแบบซิลูเอท เพราะจะยิ่งทำให้เกิดอารมณ์ในภาพตามสีที่เราอยากให้เป็นได้ง่ายขึ้น

Continue
  • RSS
  • Facebook
  • PhotoNextoR Board
  • Twitter

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด PhotoNextoR ฉบับที่ 20 : ธันวาคม 2556 หลากหลายเรื่องราวทางการถ่ายภาพ  by free ...

Download PhotoNextoR

  ดาวน์โหลด PhotoNextoR ฉบับที่ 19 : พฤศจิกายน 2556 หลากหลายเรื่องราวทางการถ่ายภาพ  by free ...

Nikon D5300 ได

และแล้ว DSLR ของค่าย Nikon ก็เข้าสู่ยุคของการแชร์ภาพถ่ายสู่โลกไซเบอร์ด้วยกล้องเล็กตัวใหม่ที่มีทั้ง Wi-fi และ GPS ให้ใช้ในตัวที่มาพร้อมกับความละเอียดในระดับบ้าพลังเหมือนเดิม!

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด PhotoNextoR ฉบับที่ 18 : กันยายน 2556 หลากหลายเรื่องราวทางการถ่ายภาพ  by free ...

Nikon Day 2013 22-25

งาน นิคอน เดย์ 2013  กิจกรรมใหญ่ประจำปีที่ผู้ใช้กล้องนิคอนและผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพไม่ควรพลาด

AA Filter : ขอ

และแล้วเราก็เข้าสู่ยุคของกล้องถ่ายภาพที่จะปราศจาก AA Filter ซึ่งอยู่ร่วมกับกล้องดิจิตอลมานานแสนนาน ดังจะเห็นได้จากกล้องถ่ายภาพรุ่นใหม่ๆ ที่เริ่มมีการชูประเด็นว่าจะไม่มีมันเสียแล้ว คิดๆ ไปก็น่าใจหายและชักจะเสียดายเหมือนกัน เอ่อ...ว่าแต่ว่า AA ...

มวยร่ว

จะซื้อกล้องทั้งที ก็ยังอุตส่าห์มีเรื่องรักพี่เสียดายน้องให้งงอยู่จนได้ แล้วจะเลือกตัวไหนกันดีล่ะ ระหว่าง D5200 และ D3200 ซึ่งต่างก็เป็นกล้อง DSLR สำหรับมือใหม่กันทั้งคู่?

"เทากลา

"เทากลาง 18%" เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินคำนี้กันมาแล้ว จะเข้าใจหรือไม่เข้าใจก็ตามที แต่มันเป็นสิ่งที่ผู้อยากจะเป็นเซียนหรือผู้ที่อยากจะถ่ายภาพให้ได้ดีควรต้องทำความเข้าใจ เพื่อที่จะได้พาตัวเองหลุดพ้นมาจากคำว่า "อะไรวะ?" ซะที...มาเถอะ มาค้นหาคำตอบกันซะดีๆ นะพี่น้อง

"STOP" "สตอป

"ลดลงหนึ่งสตอป" "โอเวอร์สองสตอป" "ชดเชยครึ่งสตอป" ฯลฯ และอะไรทำนองนี้คือสิ่งที่เรามักจะได้ยินจากปากของบรรดาเซียนถ่ายภาพทั้งหลายเค้าคุยกัน แล้วคำว่า "สตอป" นี่มันคืออะไร? หมายความว่าอย่างไร? และสำคัญจนเราต้องรู้ด้วยมั๊ย? ...

PreWedding : ไอ

คลิปวีดีโอผลงานการถ่ายภาพ PreWedding หรือภาพถ่ายแต่งงานจากช่างภาพมืออาชีพกับภาพถ่ายในอารมณ์ดราม่า ดูแล้วได้ไอเดียดีๆ อีกเยอะ แถมคันไม้คันมืออีกต่างหาก!