Archive for the ‘นานาสาระ’ Category

อาดิดาส สแน็ปช็อต (adidas snapshot)

แอพพลิเคชั่นแรกของโลกจากอาดิดาสที่จะช่วยประเมินฝีมือการเล่นฟุตบอลของคุณได้ง่ายๆ ผ่านสมาร์ทโฟน บันทึก ประเมิน และ แชร์ ทุกแมตช์สุดมันส์ด้วยตัวคุณเอง…มีงี้ด้วย?

Continue

Versus 1 : Nikon D7100 vs. Canon 70D

ถือเป็นมวยถูกคู่อีกเซกเมนท์หนึ่งที่น่าจับตาสำหรับกล้องในระดับที่ทำให้ผู้ซื้ออยู่ตรงกลางระหว่างจะประหยัดงบฯ แล้วลงไปหารุ่นล่าง หรือเพิ่มอีกหน่อยแล้วไปเล่นรุ่นบน ซึ่งก็เป็นการอุดช่องรอยต่อที่คาบเกี่ยวในเรื่องสตุ้งสตางค์ที่ดูน่าลำบากใจพิลึก ที่สำคัญก็คือมันดันมีสเปคที่เย้ายวนคนอยากได้ DSLR เสียเหลือเกินนี่สิ!

Continue

AA Filter : ของใหม่ในกล้องถ่ายภาพ?

และแล้วเราก็เข้าสู่ยุคของกล้องถ่ายภาพที่จะปราศจาก AA Filter ซึ่งอยู่ร่วมกับกล้องดิจิตอลมานานแสนนาน ดังจะเห็นได้จากกล้องถ่ายภาพรุ่นใหม่ๆ ที่เริ่มมีการชูประเด็นว่าจะไม่มีมันเสียแล้ว คิดๆ ไปก็น่าใจหายและชักจะเสียดายเหมือนกัน เอ่อ…ว่าแต่ว่า AA Filter มันคืออะไรกันน่ะ?

Continue

“WHY ATHLETES” Nikon D4 HD D-Movie วีดีโอดีๆ ที่ไม่ควรพลาดชม!

วีดีโอเจ๋งๆ ที่ถ่ายทำด้วย Nikon D4 ทั้งเรื่องราวและมุมภาพที่จัดว่าสุดยอด ดูแล้วรับรองว่าไฟในตัวคุณต้องลุกโชน และต้องเริ่มหันมาสนใจคุณสมบัติการบันทึกภาพวีดีโอของกล้องที่คุณมีมากขึ้นแน่ๆ (มีเบื้องหลังให้ดูด้วยนะ)

Continue

“How a digital camera is made” มีอะไรก่อนจะได้มาเป็นกล้องดิจิตอล?

วีดีโอจาก Canon ที่จะมาอธิบายให้เราเห็นว่าก่อนจะมาเป็นกล้อง เลนส์ ให้เราได้ใช้งานกัน มันต้องมีขั้นตอนและกระบวนการต่างๆ อย่างไร? วีดีโอชุดนี้จะเปิดเผยให้เห็นตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบด้วยมือไปจนถึงขั้นตอนการส่งสินค้าเลยทีเดียว

Continue

หนุ่มช่างภาพท้าตาย บันทึกภาพ”ลาวาระอุ”สุดสวยงามตา

ชมภาพถ่ายลาวาจากภูเขาไฟในฮาวายจากภาระกิจเสี่ยงตายจากช่างภาพหนุ่มวัย 41 ปี ถ้าหากพลาดงานนี้มีแต่ตายกับตายลูกเดียว!

Continue

World Press Photos of the Year (1955-2008)

สุดยอดภาพถ่ายประเภทข่าวและสารคดียอดเยี่ยมตั้งแต่ปี 1955 จนถึงปี 2008 ซึ่งหลายภาพนั้นเป็นภาพที่หาชมได้ยาก และบางภาพก็มีภาพเคลื่อนไหวประกอบในขณะที่ภาพนั้นถูกบันทึกให้ชมด้วย…ต้องทำใจให้หนักแน่นก่อนชม เพราะภาพส่วนใหญ่นั้นน่าสลดหดหู่เหลือเกิน

Continue

แกล้งกันด้วยภาพถ่าย ระวังจะเป็นรายต่อไป!

จัดว่าเป็นซุปเปอร์ไอเดียของคนคิดจริงๆ ที่เล่นกับการวานคนทั่วไปช่วยถ่ายรูปให้กับนักท่องเที่ยว มุกนี้ทำเอาคนที่โดนเข้างงกันไปเป็นแถวๆ จัดว่าน่ารักพอสมควร แต่ถ้าโดนเองจะเป็นยังไงนะ?

Continue
  • RSS
  • Facebook
  • PhotoNextoR Board
  • Twitter

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด PhotoNextoR ฉบับที่ 20 : ธันวาคม 2556 หลากหลายเรื่องราวทางการถ่ายภาพ  by free ...

Download PhotoNextoR

  ดาวน์โหลด PhotoNextoR ฉบับที่ 19 : พฤศจิกายน 2556 หลากหลายเรื่องราวทางการถ่ายภาพ  by free ...

Nikon D5300 ได

และแล้ว DSLR ของค่าย Nikon ก็เข้าสู่ยุคของการแชร์ภาพถ่ายสู่โลกไซเบอร์ด้วยกล้องเล็กตัวใหม่ที่มีทั้ง Wi-fi และ GPS ให้ใช้ในตัวที่มาพร้อมกับความละเอียดในระดับบ้าพลังเหมือนเดิม!

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด PhotoNextoR ฉบับที่ 18 : กันยายน 2556 หลากหลายเรื่องราวทางการถ่ายภาพ  by free ...

Nikon Day 2013 22-25

งาน นิคอน เดย์ 2013  กิจกรรมใหญ่ประจำปีที่ผู้ใช้กล้องนิคอนและผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพไม่ควรพลาด

AA Filter : ขอ

และแล้วเราก็เข้าสู่ยุคของกล้องถ่ายภาพที่จะปราศจาก AA Filter ซึ่งอยู่ร่วมกับกล้องดิจิตอลมานานแสนนาน ดังจะเห็นได้จากกล้องถ่ายภาพรุ่นใหม่ๆ ที่เริ่มมีการชูประเด็นว่าจะไม่มีมันเสียแล้ว คิดๆ ไปก็น่าใจหายและชักจะเสียดายเหมือนกัน เอ่อ...ว่าแต่ว่า AA ...

มวยร่ว

จะซื้อกล้องทั้งที ก็ยังอุตส่าห์มีเรื่องรักพี่เสียดายน้องให้งงอยู่จนได้ แล้วจะเลือกตัวไหนกันดีล่ะ ระหว่าง D5200 และ D3200 ซึ่งต่างก็เป็นกล้อง DSLR สำหรับมือใหม่กันทั้งคู่?

"เทากลา

"เทากลาง 18%" เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินคำนี้กันมาแล้ว จะเข้าใจหรือไม่เข้าใจก็ตามที แต่มันเป็นสิ่งที่ผู้อยากจะเป็นเซียนหรือผู้ที่อยากจะถ่ายภาพให้ได้ดีควรต้องทำความเข้าใจ เพื่อที่จะได้พาตัวเองหลุดพ้นมาจากคำว่า "อะไรวะ?" ซะที...มาเถอะ มาค้นหาคำตอบกันซะดีๆ นะพี่น้อง

"STOP" "สตอป

"ลดลงหนึ่งสตอป" "โอเวอร์สองสตอป" "ชดเชยครึ่งสตอป" ฯลฯ และอะไรทำนองนี้คือสิ่งที่เรามักจะได้ยินจากปากของบรรดาเซียนถ่ายภาพทั้งหลายเค้าคุยกัน แล้วคำว่า "สตอป" นี่มันคืออะไร? หมายความว่าอย่างไร? และสำคัญจนเราต้องรู้ด้วยมั๊ย? ...

PreWedding : ไอ

คลิปวีดีโอผลงานการถ่ายภาพ PreWedding หรือภาพถ่ายแต่งงานจากช่างภาพมืออาชีพกับภาพถ่ายในอารมณ์ดราม่า ดูแล้วได้ไอเดียดีๆ อีกเยอะ แถมคันไม้คันมืออีกต่างหาก!