Archive for มีนาคม, 2012

Instagram เปิดหน้าลงทะเบียนสำหรับ Android

Instagram เว็บไซต์โฟโต้โซเชียลที่กำลังมาแรงกำลังจะมีข่าวดีให้ผู้ใช้ Android แล้ว!

Continue

หนุ่มช่างภาพท้าตาย บันทึกภาพ”ลาวาระอุ”สุดสวยงามตา

ชมภาพถ่ายลาวาจากภูเขาไฟในฮาวายจากภาระกิจเสี่ยงตายจากช่างภาพหนุ่มวัย 41 ปี ถ้าหากพลาดงานนี้มีแต่ตายกับตายลูกเดียว!

Continue

ประกวดภาพถ่ายเชิงคุณภาพ หัวข้อ สัมมาชีพกับความสุข

มูลนิธิสัมมาชีพ เชิญชวน นักเรียน นักศึกษา ประชาชนทั่วไป ประกวดภาพถ่ายเชิงคุณภาพ หัวข้อ สัมมาชีพกับความสุข เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้มีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์สังคมสัมมาชีพ ผ่านทางภาพถ่าย ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 44,000 บาท หมดเขต:  31 พ.ค. 2012

Continue

สสวท. เชิญชวน นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป เข้าร่วม ประกวดภาพถ่ายด้วยกล้องดิจิทัล ครั้งที่ 7 “น้ำกับชีวิต” ซึ่งเป็นภาพที่สื่อให้เห็นคุณและโทษของน้ำ ในแง่มุมต่างๆ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 70,000 บาท หมดเขต:  01 ก.ค. 2012

Continue

กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ร่วมกับ มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ จัดประกวดภาพถ่ายนกในสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ “นกกับความงดงามในสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ” เพื่อส่งเสริมให้คนไทยมีส่วนร่วมในการเรียนรู้ ศึกษาเรื่องราวของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานฯ และเงินรางวัลรวม 55,000 บาท หมดเขต:  31 ก.ค. 2012

Continue

มูลนิธิทรัพยากรเอเชีย ร่วมกับ กลุ่มสมาชิกรัฐสภาอาเซียนเพื่อพม่า นำเสนอนิทรรศการภาพถ่าย “โรฮิงยา…บนเส้นทางสุดขอบโลก” โดยสุเทพ กฤษณาวารินทร์ ช่างภาพสารคดีชั้นนำของโลก ผู้ได้รับรางวัลรางวัล Days Japan International Photojournalism Award และ National Press Photographers Association (NPPA) ของอเมริกา ประจำปี 2008 ซึ่งใช้เวลาในการลงพื้นที่เก็บภาพชุดนี้ถึง 3 ปีเต็ม

Continue

World Press Photos of the Year (1955-2008)

สุดยอดภาพถ่ายประเภทข่าวและสารคดียอดเยี่ยมตั้งแต่ปี 1955 จนถึงปี 2008 ซึ่งหลายภาพนั้นเป็นภาพที่หาชมได้ยาก และบางภาพก็มีภาพเคลื่อนไหวประกอบในขณะที่ภาพนั้นถูกบันทึกให้ชมด้วย…ต้องทำใจให้หนักแน่นก่อนชม เพราะภาพส่วนใหญ่นั้นน่าสลดหดหู่เหลือเกิน

Continue

แกล้งกันด้วยภาพถ่าย ระวังจะเป็นรายต่อไป!

จัดว่าเป็นซุปเปอร์ไอเดียของคนคิดจริงๆ ที่เล่นกับการวานคนทั่วไปช่วยถ่ายรูปให้กับนักท่องเที่ยว มุกนี้ทำเอาคนที่โดนเข้างงกันไปเป็นแถวๆ จัดว่าน่ารักพอสมควร แต่ถ้าโดนเองจะเป็นยังไงนะ?

Continue
  • RSS
  • Facebook
  • PhotoNextoR Board
  • Twitter

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด PhotoNextoR ฉบับที่ 20 : ธันวาคม 2556 หลากหลายเรื่องราวทางการถ่ายภาพ  by free ...

Download PhotoNextoR

  ดาวน์โหลด PhotoNextoR ฉบับที่ 19 : พฤศจิกายน 2556 หลากหลายเรื่องราวทางการถ่ายภาพ  by free ...

Nikon D5300 ได

และแล้ว DSLR ของค่าย Nikon ก็เข้าสู่ยุคของการแชร์ภาพถ่ายสู่โลกไซเบอร์ด้วยกล้องเล็กตัวใหม่ที่มีทั้ง Wi-fi และ GPS ให้ใช้ในตัวที่มาพร้อมกับความละเอียดในระดับบ้าพลังเหมือนเดิม!

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด PhotoNextoR ฉบับที่ 18 : กันยายน 2556 หลากหลายเรื่องราวทางการถ่ายภาพ  by free ...

Nikon Day 2013 22-25

งาน นิคอน เดย์ 2013  กิจกรรมใหญ่ประจำปีที่ผู้ใช้กล้องนิคอนและผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพไม่ควรพลาด

AA Filter : ขอ

และแล้วเราก็เข้าสู่ยุคของกล้องถ่ายภาพที่จะปราศจาก AA Filter ซึ่งอยู่ร่วมกับกล้องดิจิตอลมานานแสนนาน ดังจะเห็นได้จากกล้องถ่ายภาพรุ่นใหม่ๆ ที่เริ่มมีการชูประเด็นว่าจะไม่มีมันเสียแล้ว คิดๆ ไปก็น่าใจหายและชักจะเสียดายเหมือนกัน เอ่อ...ว่าแต่ว่า AA ...

มวยร่ว

จะซื้อกล้องทั้งที ก็ยังอุตส่าห์มีเรื่องรักพี่เสียดายน้องให้งงอยู่จนได้ แล้วจะเลือกตัวไหนกันดีล่ะ ระหว่าง D5200 และ D3200 ซึ่งต่างก็เป็นกล้อง DSLR สำหรับมือใหม่กันทั้งคู่?

"เทากลา

"เทากลาง 18%" เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินคำนี้กันมาแล้ว จะเข้าใจหรือไม่เข้าใจก็ตามที แต่มันเป็นสิ่งที่ผู้อยากจะเป็นเซียนหรือผู้ที่อยากจะถ่ายภาพให้ได้ดีควรต้องทำความเข้าใจ เพื่อที่จะได้พาตัวเองหลุดพ้นมาจากคำว่า "อะไรวะ?" ซะที...มาเถอะ มาค้นหาคำตอบกันซะดีๆ นะพี่น้อง

"STOP" "สตอป

"ลดลงหนึ่งสตอป" "โอเวอร์สองสตอป" "ชดเชยครึ่งสตอป" ฯลฯ และอะไรทำนองนี้คือสิ่งที่เรามักจะได้ยินจากปากของบรรดาเซียนถ่ายภาพทั้งหลายเค้าคุยกัน แล้วคำว่า "สตอป" นี่มันคืออะไร? หมายความว่าอย่างไร? และสำคัญจนเราต้องรู้ด้วยมั๊ย? ...

PreWedding : ไอ

คลิปวีดีโอผลงานการถ่ายภาพ PreWedding หรือภาพถ่ายแต่งงานจากช่างภาพมืออาชีพกับภาพถ่ายในอารมณ์ดราม่า ดูแล้วได้ไอเดียดีๆ อีกเยอะ แถมคันไม้คันมืออีกต่างหาก!