Archive for สิงหาคม, 2012

กล้อง DSLR ตัวเด็ดของ Nikon คว้ารางวัลยอดเยี่ยมของ EISA ประจำปี 2012 -2013 ไปครองได้ถึงสองรางวัล แฟนคลับนิคอนคงหน้าบานกันยกใหญ่เลยเชียว

Continue

เปิดตัวกล้อง Nikon 1 J2 พร้อมเลนส์ใหม่!

นิคอน เผยโฉม นิคอน วัน J2 เสริมทัพตระกูลกล้องดิจิตอลอัจฉริยะแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ มาพร้อมเลนส์ใหม่ 1 NIKKOR 11-27.5mm f/3.5-5.6 และเคสกันน้ำรุ่น WP-N1 น้องใหม่ในตระกูล นิคอน วัน  J-series ที่จะทำให้คุณสนุกกับการถ่ายภาพช่วงเวลาประทับใจได้อย่างง่ายดายขึ้น มาพร้อมกับเลนส์ซูมมาตรฐาน 1 NIKKOR

Continue

ลาก่อน Multiply ชาวกล้องทั้งหลายเตรียมย้ายบ้านได้แล้ว

ในที่สุด เว็ปไซต์ชื่อดังอย่าง Multiply ที่อยู่คู่กับชาวกล้องและบล๊อกเกอร์ทั้งหลายมานานกว่าแปดปีก็จะได้จังหวะลาโรง ซึ่งเจ้าตัวผู้ก่อตั้ง Multiply ได้ออกมาประกาศแล้วว่าจะปิดให้บริการในวันที่ 1 ธันวาคม นี้

Continue

Download PhotoNextoR issue 6 : August 2012

ดาวน์โหลด PhotoNextoR ฉบับที่ 6 สิงหาคม 2012

Continue

เฟิร์มแวร์เวอร์ชั่น 2.0.0 สำหรับ EOS 7D มาแล้ว!

ความมหัศจรรย์ของ Firmware อาจจะทำให้คุณเหมือนกับได้กล้องตัวใหม่ที่เก่งฉกาจน่าเกรงขามมากขึ้น โดยเฉพาะกับเฟิร์มแวร์สำหรับ EOS 7D เวอร์ชั่นนี้ที่เหมือนถูกส่งออกมาเพื่อให้ EOS 7D กลับเข้าสู่วงจรการซื้อขายให้คึกคักขึ้นอีกครั้งได้เลยทีเดียว ขอบอกว่าเจ้าของ EOS 7D ไม่ควรพลาดกับคุณสมบัติใหม่ๆ ที่จะได้จากเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่น 2.0.0 ตัวนี้ด้วยประการทั้งปวง!

Continue
  • RSS
  • Facebook
  • PhotoNextoR Board
  • Twitter

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด PhotoNextoR ฉบับที่ 20 : ธันวาคม 2556 หลากหลายเรื่องราวทางการถ่ายภาพ  by free ...

Download PhotoNextoR

  ดาวน์โหลด PhotoNextoR ฉบับที่ 19 : พฤศจิกายน 2556 หลากหลายเรื่องราวทางการถ่ายภาพ  by free ...

Nikon D5300 ได

และแล้ว DSLR ของค่าย Nikon ก็เข้าสู่ยุคของการแชร์ภาพถ่ายสู่โลกไซเบอร์ด้วยกล้องเล็กตัวใหม่ที่มีทั้ง Wi-fi และ GPS ให้ใช้ในตัวที่มาพร้อมกับความละเอียดในระดับบ้าพลังเหมือนเดิม!

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด PhotoNextoR ฉบับที่ 18 : กันยายน 2556 หลากหลายเรื่องราวทางการถ่ายภาพ  by free ...

Nikon Day 2013 22-25

งาน นิคอน เดย์ 2013  กิจกรรมใหญ่ประจำปีที่ผู้ใช้กล้องนิคอนและผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพไม่ควรพลาด

AA Filter : ขอ

และแล้วเราก็เข้าสู่ยุคของกล้องถ่ายภาพที่จะปราศจาก AA Filter ซึ่งอยู่ร่วมกับกล้องดิจิตอลมานานแสนนาน ดังจะเห็นได้จากกล้องถ่ายภาพรุ่นใหม่ๆ ที่เริ่มมีการชูประเด็นว่าจะไม่มีมันเสียแล้ว คิดๆ ไปก็น่าใจหายและชักจะเสียดายเหมือนกัน เอ่อ...ว่าแต่ว่า AA ...

มวยร่ว

จะซื้อกล้องทั้งที ก็ยังอุตส่าห์มีเรื่องรักพี่เสียดายน้องให้งงอยู่จนได้ แล้วจะเลือกตัวไหนกันดีล่ะ ระหว่าง D5200 และ D3200 ซึ่งต่างก็เป็นกล้อง DSLR สำหรับมือใหม่กันทั้งคู่?

"เทากลา

"เทากลาง 18%" เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินคำนี้กันมาแล้ว จะเข้าใจหรือไม่เข้าใจก็ตามที แต่มันเป็นสิ่งที่ผู้อยากจะเป็นเซียนหรือผู้ที่อยากจะถ่ายภาพให้ได้ดีควรต้องทำความเข้าใจ เพื่อที่จะได้พาตัวเองหลุดพ้นมาจากคำว่า "อะไรวะ?" ซะที...มาเถอะ มาค้นหาคำตอบกันซะดีๆ นะพี่น้อง

"STOP" "สตอป

"ลดลงหนึ่งสตอป" "โอเวอร์สองสตอป" "ชดเชยครึ่งสตอป" ฯลฯ และอะไรทำนองนี้คือสิ่งที่เรามักจะได้ยินจากปากของบรรดาเซียนถ่ายภาพทั้งหลายเค้าคุยกัน แล้วคำว่า "สตอป" นี่มันคืออะไร? หมายความว่าอย่างไร? และสำคัญจนเราต้องรู้ด้วยมั๊ย? ...

PreWedding : ไอ

คลิปวีดีโอผลงานการถ่ายภาพ PreWedding หรือภาพถ่ายแต่งงานจากช่างภาพมืออาชีพกับภาพถ่ายในอารมณ์ดราม่า ดูแล้วได้ไอเดียดีๆ อีกเยอะ แถมคันไม้คันมืออีกต่างหาก!