สสวท. เชิญชวน นักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชนทั่วไป เข้าร่วม ประกวดภาพถ่ายด้วยกล้องดิจิทัล ครั้งที่ 7 “น้ำกับชีวิต” ซึ่งเป็นภาพที่สื่อให้เห็นคุณและโทษของน้ำ ในแง่มุมต่างๆ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 70,000 บาท

หมดเขต:
 01 ก.ค. 2012

นางพรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า สสวท.  จัดประกวดภาพถ่ายในหัวข้อ “น้ำกับชีวิต ”  ลักษณะภาพ เป็นภาพที่สื่อให้เห็นคุณและโทษของน้ำ ในแง่มุมต่างๆทั้งในด้านวิถีการดำเนินชีวิต ทางด้านวิทยาศาสตร์และสังคม ตลอดจนผลกระทบที่เกิดจากน้ำทั้งในด้านบวกและด้านลบ  ส่งภาพเข้าประกวดได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 กรกฎาคม  2555  โดยส่งไปที่สาขาเทคโนโลยีทางการศึกษา  สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  924 ถนนสุขุมวิท แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กรุงเทพฯ 10110  เขียนมุมซองว่า  “ส่งภาพถ่ายเข้าประกวด ”

ภาพถ่ายสี ( Color Print ) ที่ส่งเข้าประกวดให้อัดขยายลงกระดาษอัดภาพขนาด  8 x 10 นิ้ว ต้องเป็นภาพที่ถ่ายเองด้วยกล้องดิจิทัลที่มีความละเอียดไม่น้อยกว่า 5 Mega Pixelตกแต่งไม่เกินจริงและต้องเป็นภาพที่ไม่เคยได้รับรางวัลมาก่อน   สามารถส่งได้ไม่จำกัดจำนวน   ตั้งชื่อภาพและเขียนคำบรรยายเชิงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีความยาวไม่เกิน 5 บรรทัด  ส่งภาพต้นฉบับพร้อมไฟล์ภาพในรูปซีดีรอม  ไฟล์ภาพต้นฉบับถือเป็นกรรมสิทธิ์ของสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  และขอสงวนสิทธิ์ที่จะนำภาพไปแสดงในที่ต่างๆ หรือเผยแพร่ในเอกสารสิ่งพิมพ์ หนังสือเรียนและสื่ออื่นๆ เพื่อจะเป็นประโยชน์ต่อการเรียนการสอนวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยีต่อไป

นอกจากนั้น สสวท. ยังจัดประกวด Clip Video เรื่อง “น้ำ…ใช้ทำอะไร”  ความยาวไม่เกิน 3 นาที สื่อให้เห็นคุณและโทษของน้ำ ในแง่มุมต่างๆทั้งในด้านวิถีการดำเนินชีวิต การใช้น้ำให้เป็นประโยชน์ในการศึกษาทางด้านวิทยาศาสตร์และสังคม ตลอดจนผลกระทบที่เกิดจากน้ำทั้งในด้านบวกและด้านลบ

ผู้ส่งผลงานเข้าประกวดต้องเป็นนักเรียน นิสิต นักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับไม่สูงกว่าปริญญาตรี  สามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ทั้งเป็นทีมหรือเป็นรายบุคคล  สามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ไม่จำกัดจำนวน  ไม่จำกัดเทคนิคและความคิดสร้างสรรค์ในการนำเสนอ   ส่งผลงานในรูปแบบซีดี ทางไปรษณีย์มาที่ สาขาเทคโนโลยีทางการศึกษา 924 สสวท. ถนนสุขุมวิท เขตคลองเตย กรุงเทพ 10110  ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 1 กรกฎาคม  2555

ติดต่อขอทราบรายละเอียดการประกวดภาพได้ทางโทรศัพท์ 0-2392-4021 ต่อ 2408, 2403   สอบถามเรื่องประกวด Clip Video เรื่อง “น้ำ…ใช้ทำอะไร” ทางโทรศัพท์ 0-2392-4021 ต่อ 2408, 2407 หรืออีเมล์ vtinn@ipst.ac.th เว็บไซต์ www.facebook.com/digitalphotocontestipst

http://202.29.77.182/portal/ipst_portal_th/contentfrontpage/778.html

 

กระทู้น่าสนใจอื่นๆ

Comments

comments

Comments are closed.

  • RSS
  • Facebook
  • PhotoNextoR Board
  • Twitter

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="61"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="62"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="58"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="59"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Nikon D5300 ได

แต่เดี๋ยวก่อน! มันยังไม่สามารถส่งภาพไปยังอินเตอร์เน็ตได้โดยตรง เพราะต้องส่งเข้าอุปกรณ์ประเภท Smart Device เสียก่อนแล้วค่อยให้เจ้าพวกนั้นส่งต่อให้อีกที และก็แน่นอนว่ามันย่อมจะต้องสั่งการถ่ายภาพโดยใช้อุปกรณ์มือถือเหล่านั้นแบบไร้สายได้ด้วย (เหมือนกล้องจากค่ายคู่แข่งยังไงยังงั้น) ที่ดูจะแรงตามกระแสอีกอย่างหนึ่งก็คือ D5300 ใช้เซนเซอร์รับภาพความละเอียด ...

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="55"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="56"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Nikon Day 2013 22-25

กรุงเทพฯ – นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศจัดกิจกรรมพิเศษสุดยิ่งใหญ่ประจำปี งานนิคอน เดย์ 2556 ...

AA Filter : ขอ

เมื่อเห็นคำว่า “ฟิลเตอร์” หลายคนก็คงนึกถึงอุปกรณ์กลมๆ ที่สวมไปบนหน้าเลนส์เพื่อทำอะไรสักอย่าง บ้างก็ลดนั่นบ้างก็เพิ่มนี่ บ้างก็ไม่รู้ว่ามีไว้ทำไม...รู้แต่ว่าคนขายแนะนำมาว่าดี ก็เอาซะหน่อย ฟิลเตอร์กลมๆ อย่างที่เราคุ้นเคยนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานร่วมกับเลนส์ แต่ “AA ...

มวยร่ว

มีคนถามผมหลายคนเหลือเกินว่า ถ้าจะเริ่มหัดถ่ายภาพด้วย DSLR เนี่ย ควรเริ่มต้นที่กล้องของค่ายไหนดี? และเมื่อได้คำตอบแล้วก็จะตามมาด้วยคำถามต่อมาว่ารุ่นไหนดี? ซึ่งก็น้อยคนนักที่อยากจะเริ่มด้วยรุ่นระดับราคาสูงๆ หรือไปรุ่นโปรเลย ซึ่งผมก็เห็นด้วยว่าไม่ควรจะเริ่มด้วยอะไรที่ต้องจ่ายเยอะแยะมากนัก เว้นเสียแต่ว่าคุณจะกระเป๋าหนักเงินถุงเงินถังจริงๆ ...

"เทากลา

อุปกรณ์บันทึกภาพส่วนใหญ่ที่เราคุ้นเคย มีหน้าที่ในการเก็บบันทึกแสงเป็นสำคัญ ซึ่งไอ้เจ้า "แสง" นี่แหละคือเหตุตั้งต้นของภาพถ่ายทั้งมวล แสงมากไปภาพก็สว่างจ้า แสงน้อยไปภาพก็มืดซะจนเซ็ง ส่วนแสงที่พอดีก็ไม่มีสูตรตายตัว เพราะไม่ใช่ว่าภาพสวยทุกภาพต้องมีแสงพอดีกันไปซะหมด บางภาพก็ต้องมืดหน่อยถึงจะสวย ...

"STOP" "สตอป

อันดับแรกสุดเลย...เราคุ้นกับคำว่า "STOP" ด้วยเสียง "สต๊อป" ที่แปลว่าหยุด ซึ่งคำว่า "สตอป" ที่ออกเสียงว่า "สต่อบ" ก็คือคำๆ ...

PreWedding : ไอ

ภาพถ่ายแจ๋วๆ อารมณ์ดราม่าทั้งแสงทั้งเงาและโลเคชั่น ดูแล้วโรแมนติกไปอีกแบบสำหรับคู่รักในชุดวิวาห์ สังเกตการเลือกใช้แสงและเงาของเขาในภาพถ่ายให้ดี และดูเรื่องสถานที่บวกกับการใช้เส้นสายและเรื่องราวในภาพด้วย แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือการตกแต่งภาพให้ออกมาเป็นอารมณ์แนวนี้ ทำยังไง? ลองไปดูเทคนิคการตกแต่งภาพถ่ายอารมณ์ภาพยนตร์ (Cinematic) และเพิ่มขอบมืดให้กับภาพ (Vignett) ...