นิคอนเผยโฉม D3200 ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล

นิคอนเผยโฉม D3200 กล้องดิจิตอล เอสแอลอาร์ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ตอบรับการใช้งานระดับเริ่มต้น ด้วยกล้องระบบ DX ใหม่ที่ผสานการใช้งานที่ง่ายดายเข้ากับประสิทธิภาพเหนือระดับ พร้อมรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สาย

19 เมษายน 2555 – กรุงเทพฯ – นิคอนเปิดตัว D3200 กล้องดิจิตอล เอสแอลอาร์ รูปแบบ DX มาพร้อมเซ็นเซอร์ CMOS แบบใหม่ โดดเด่นด้วยความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล เปี่ยมประสิทธิภาพด้วยระบบประมวลผลภาพ EXPEED 3 ในแบบฉบับเดียวกันกับกล้องนิคอนระดับมืออาชีพ พร้อมโหมดฟังก์ชั่นการถ่ายภาพที่หลากหลาย ตอบโจทย์ความต้องการในการใช้งานอย่างง่ายดาย
นิคอน D3200 ได้รับการพัฒนาขึ้นต่อเนื่องจากกล้องรุ่น D3100  ที่ไม่เพียงแต่ความนิยมจากผู้บริโภคมากมายทั่วโลก ยังได้รับรางวัล iF Communication Design Award อันเป็นรางวัลระดับโลกที่รับรองโดยสถาบันชั้นนำ International Forum Design GmbH of Hanover ในประเทศเยอรมนี
นิคอน D3200 มาในขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พกพาได้สะดวก แต่เปี่ยมด้วยฟังก์ชั่นและประสิทธิภาพการทำงานที่ล้ำหน้ายิ่งขึ้น
ด้วยการผสมผสานระบบ CMOS เซ็นเซอร์รูปแบบ DX ใหม่ให้ความละเอียดของภาพสูงถึง 24.2 ล้านพิกเซล กับระบบประมวลผลภาพ EXPEED 3 ในแบบฉบับเดียวกันกับกล้องนิคอนระดับมืออาชีพอย่าง D4 และ D800/D800E ให้ภาพถ่ายในคุณภาพระดับมืออาชีพ   พร้อมคุณสมบัติ Guide Mode ที่ได้รับ
การพัฒนาให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น รวมทั้งการเพิ่มเติมฟังก์ชั่นการ
ใช้งานที่หลากหลายกว่า
นิคอน D3200 ยังรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ไร้สาย (สมาร์ทโฟน หรือ แทบเล็ตพีซีในระบบแอนดรอยด์) ด้วยอุปกรณ์เสริม Wireless Mobile Adapter (WU-1a) สามารถส่งภาพถ่ายไปยังอุปกรณ์สื่อสาร สำหรับการแบ่งปันภาพถ่ายบนโซเชียลเน็ตเวิร์ค หรือส่งอีเมล์ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ทั้งยังสามารถควบคุมการถ่ายภาพได้ในระยะไกลผ่านทางอุปกรณ์ไร้สายอีกด้วย

คุณสมบัติเด่นของกล้อง D3200
เซ็นเซอร์ CMOS รูปแบบ DX ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล และระบบประมวลผลภาพ EXPEED 3   ใหม่! ภาพสวยเนียนเมื่อถ่ายภาพที่ความไวแสงสูง
นิคอน D3200 ติดตั้งเซ็นเซอร์ CMOS แบบ DX Format ใหม่ กับความละเอียดสูง 24.2 ล้านพิกเซล ด้วยค่าความไวแสงมาตรฐาน ISO 100 ถึง ISO 6400 รองรับช่วงขยายเพิ่มเติมไปจนถึง ISO 12800 (Hi-1)
ระบบประมวลผลภาพ EXPEED 3 ใหม่ ที่ออกแบบมาสำหรับกล้องระดับมืออาชีพของนิคอนโดยเฉพาะเพื่อรองรับการถ่ายภาพที่มีความละเอียดสูง ให้การทำงานที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ภาพที่ได้จึงมีคุณภาพสูงสุด สีสันสวยงาม ให้รายละเอียดครบถ้วน รวมถึงการจัดการสัญญาณรบกวนอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้สามารถบันทึกภาพนิ่งและวีดีโอได้สวยคมชัดยื่งขึ้นในสภาวะแสงน้อย

โหมดเมนูลัด (Guide Mode) ช่วยให้การใช้งานสะดวก ง่ายดายยิ่งขึ้น
D3200 มาพร้อมโหมดเมนูลัด (Guide Mode) ที่ได้รับการพัฒนาให้ใช้งานได้ง่ายดายยิ่งขึ้นจะแสดงการตั้งค่าการถ่ายภาพที่เหมาะสมกับสถานการณ์ต่างๆ รวมถึงการเปิดดูภาพ การตกแต่งแก้ไขภาพ ให้การสร้างสรรค์ภาพถ่ายคุณภาพเยี่ยมเป็นไปได้อย่างง่ายดาย
แสดงเมนูการตั้งค่าด้วยภาพและคำแนะนำ

โหมดเมนูลัดจะแสดงภาพประกอบและคำแนะนำอย่างเป็นขั้นตอน พร้อมทั้งแสดงตัวอย่างของภาพจากการตั้งค่าในรูปแบบต่างๆ ได้อย่างชัดเจน

ฟังกชั่นการทำงานใหม่ – การใช้งานขั้นสูง
การตั้งค่า “การใช้งานขั้นสูง” ที่เพิ่มขึ้นใน D3200 เพิ่มทางเลือกในการสร้างสรรค์ภาพถ่าย เมื่อเลือกการตั้งค่าการใช้งานขั้นสูงในรูปแบบต่างๆ กล้องจะปรับการทำงาน เช่น ไวท์บาลานซ์ ช่องรูรับแสง ค่าความไวแสง เป็นต้น ให้เหมาะสมกับการเก็บภาพในรูปแบบที่ต้องการ เช่น ภาพสีโทนแดงยามพระอาทิตย์ตก กล้องจะปรับไวท์บาลานซ์ให้อัตโนมัติ หรือ ลดภาพสั่น กล้องจะปรับค่าความไวแสงที่เหมาะสมให้อัตโนมัติ

ด้วยฟังก์ชั่นอันหลากหลายใน D3200 ช่วยให้การถ่ายภาพที่สวย สมบูรณ์แบบเป็นไปได้อย่างง่ายดาย

• จอภาพ LCD ขนาด 3 นิ้ว ความละเอียด 921,000 จุด แบบมุมมองกว้าง สะดวกยิ่งขึ้นสำหรับการถ่ายภาพด้วยไลฟ์วิว
• ถ่ายภาพในโหมดไลฟ์วิวที่ง่ายดายในปุ่มเดียว ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่งหรือวิดิโอ สามารถเลือกโหมดพื้นที่โฟกัสอัตโนมัติได้ถึงสี่โหมด ทั้งโฟกัสอัตโนมัติเฉพาะใบหน้า โฟกัสอัตโนมัติพื้นที่กว้าง โฟกัสอัตโนมัติพื้นที่ปกติ และโฟกัสอัตโนมัติติดตามวัตถุ
• ฟังก์ชั่น D-Movie อิสระแห่งการถ่ายทำภาพยนตร์ที่สร้างสรรค์ในรูปแบบ Full HD (1,920 x 1,080/30p) เพียงกดปุ่มบันทึกวีดีโอ กล้องก็จะบันทึกวีดีโอความละเอียดสูงระดับ Full-HD 1920×1080/30p ให้ทันที นอกจากนี้ ยังสามารถใช้การตั้งค่าต่างๆในโหมดเมนูลัดเพื่อบันทึกวีดีโอได้อีกด้วย รวมทั้งการรองรับเลนส์ Nikkor หลากหลายประเภท ทั้งเลนส์มุมกว้าง เลนส์เทเลโฟโต้ และเลนส์ฟิชอายเพื่อ ทำให้การสร้างภาพยนตร์เป็นเรื่องง่ายและตื่นตากว่าที่เคย
• ด้วยโหมดโฟกัสอัตโนมัติต่อเนื่อง (Full-time-servo AF:AF-F) ซึ่งทำงานสัมพันธ์กับระบบพื้นที่โฟกัสใบหน้าและระบบโฟกัสติดตามวัตถุ ภาพใบหน้าบุคคลหรือวัตถุที่เคลื่อนที่จะคมชัดตลอดเวลาแม้เคลื่อนไหวขณะที่ทำการบันทึกวีดีโอ
• ฟังก์ชั่นการตัดส่วนวีดีโอภายในตัวกล้อง ช่วยให้การสร้างสรรค์ภาพยนตร์เป็นไปได้อย่างง่ายดาย ไม่เปลืองพื้นที่ในการเก็บวีดีโอที่ไม่จำเป็น และยังเลือกบันทึกเฟรมภาพยนตร์จังหวะที่ต้องการเป็นไฟล์ภาพนิ่ง JPEG ที่ตัวกล้องได้อีกด้วย และยังรองรับอุปกรณ์เสริมไมโครโฟนสเตอริโอ ME-1 ที่สามารถบันทึกเสียงระบบสเตอริโอ พร้อมลดเสียงรบกวนจากการสั่นสะเทือนของเลนส์ระหว่างโฟกัสอัตโนมัติ

รองรับการเชื่อมต่อระบบเครือข่าย ถ่ายโอนไฟล์ภาพไปยังอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ หรือควบคุมการทำงานของกล้องในระยะไกลได้อย่างง่ายดาย
ด้วยอุปกรณ์เสริม Wireless Mobile Adapter (WU-1a)  D3200 สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ (สมาร์ทโฟน หรือ แทบเล็ตพีซีในระบบแอนดรอยด์) สำหรับการถ่ายโอนภาพถ่ายไปยังอุปกรณ์สื่อสารสำหรับการแบ่งปันภาพถ่ายบนโซเชียลเน็ตเวิร์ค หรือส่งอีเมล์ได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ทั้งยังสามารถควบคุมการทำงานของกล้องได้ในระยะไกลผ่านทางอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ โดยภาพที่มองผ่านเลนส์รวมทั้งข้อมูลการตั้งค่าต่างๆ จะปรากฏบนหน้าจออุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์แบบไลฟ์วิว และ สามารถปรับการตั้งค่าและควบคุมการกดชัตเตอร์ได้ทันที ผสานการทำงานของกล้องถ่ายภาพและอุปกรณ์สื่อสารให้ตอบโจทย์ไลฟสไตล์สำหรับคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว

# # # # #

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
ฝ่ายการตลาด โทร 02-633-5100

กระทู้น่าสนใจอื่นๆ

Comments

comments

Comments are closed.

  • RSS
  • Facebook
  • PhotoNextoR Board
  • Twitter

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="61"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="62"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="58"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="59"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Nikon D5300 ได

แต่เดี๋ยวก่อน! มันยังไม่สามารถส่งภาพไปยังอินเตอร์เน็ตได้โดยตรง เพราะต้องส่งเข้าอุปกรณ์ประเภท Smart Device เสียก่อนแล้วค่อยให้เจ้าพวกนั้นส่งต่อให้อีกที และก็แน่นอนว่ามันย่อมจะต้องสั่งการถ่ายภาพโดยใช้อุปกรณ์มือถือเหล่านั้นแบบไร้สายได้ด้วย (เหมือนกล้องจากค่ายคู่แข่งยังไงยังงั้น) ที่ดูจะแรงตามกระแสอีกอย่างหนึ่งก็คือ D5300 ใช้เซนเซอร์รับภาพความละเอียด ...

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="55"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="56"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Nikon Day 2013 22-25

กรุงเทพฯ – นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศจัดกิจกรรมพิเศษสุดยิ่งใหญ่ประจำปี งานนิคอน เดย์ 2556 ...

AA Filter : ขอ

เมื่อเห็นคำว่า “ฟิลเตอร์” หลายคนก็คงนึกถึงอุปกรณ์กลมๆ ที่สวมไปบนหน้าเลนส์เพื่อทำอะไรสักอย่าง บ้างก็ลดนั่นบ้างก็เพิ่มนี่ บ้างก็ไม่รู้ว่ามีไว้ทำไม...รู้แต่ว่าคนขายแนะนำมาว่าดี ก็เอาซะหน่อย ฟิลเตอร์กลมๆ อย่างที่เราคุ้นเคยนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานร่วมกับเลนส์ แต่ “AA ...

มวยร่ว

มีคนถามผมหลายคนเหลือเกินว่า ถ้าจะเริ่มหัดถ่ายภาพด้วย DSLR เนี่ย ควรเริ่มต้นที่กล้องของค่ายไหนดี? และเมื่อได้คำตอบแล้วก็จะตามมาด้วยคำถามต่อมาว่ารุ่นไหนดี? ซึ่งก็น้อยคนนักที่อยากจะเริ่มด้วยรุ่นระดับราคาสูงๆ หรือไปรุ่นโปรเลย ซึ่งผมก็เห็นด้วยว่าไม่ควรจะเริ่มด้วยอะไรที่ต้องจ่ายเยอะแยะมากนัก เว้นเสียแต่ว่าคุณจะกระเป๋าหนักเงินถุงเงินถังจริงๆ ...

"เทากลา

อุปกรณ์บันทึกภาพส่วนใหญ่ที่เราคุ้นเคย มีหน้าที่ในการเก็บบันทึกแสงเป็นสำคัญ ซึ่งไอ้เจ้า "แสง" นี่แหละคือเหตุตั้งต้นของภาพถ่ายทั้งมวล แสงมากไปภาพก็สว่างจ้า แสงน้อยไปภาพก็มืดซะจนเซ็ง ส่วนแสงที่พอดีก็ไม่มีสูตรตายตัว เพราะไม่ใช่ว่าภาพสวยทุกภาพต้องมีแสงพอดีกันไปซะหมด บางภาพก็ต้องมืดหน่อยถึงจะสวย ...

"STOP" "สตอป

อันดับแรกสุดเลย...เราคุ้นกับคำว่า "STOP" ด้วยเสียง "สต๊อป" ที่แปลว่าหยุด ซึ่งคำว่า "สตอป" ที่ออกเสียงว่า "สต่อบ" ก็คือคำๆ ...

PreWedding : ไอ

ภาพถ่ายแจ๋วๆ อารมณ์ดราม่าทั้งแสงทั้งเงาและโลเคชั่น ดูแล้วโรแมนติกไปอีกแบบสำหรับคู่รักในชุดวิวาห์ สังเกตการเลือกใช้แสงและเงาของเขาในภาพถ่ายให้ดี และดูเรื่องสถานที่บวกกับการใช้เส้นสายและเรื่องราวในภาพด้วย แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือการตกแต่งภาพให้ออกมาเป็นอารมณ์แนวนี้ ทำยังไง? ลองไปดูเทคนิคการตกแต่งภาพถ่ายอารมณ์ภาพยนตร์ (Cinematic) และเพิ่มขอบมืดให้กับภาพ (Vignett) ...