NIKKOR AF-S 28mm f/1.8G

นิคอนเปิดตัวเลนส์ NIKKOR AF-S 28mm f/1.8G เลนส์มุมกว้างมาตรฐานความไวแสงสูงสำหรับกล้องระบบ FX

19 เมษายน 2555 — นิคอน เปิดตัวเลนส์ตระกูล NIKKOR รุ่นล่าสุด AF-S 28mm f/1.8G เลนส์มุมกว้างความไวแสงสูงสำหรับกล้องระบบ FX และยังรองรับการใช้งานกับกล้องระบบ DX
ด้วยประสบการณ์อันยาวนานในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อการถ่ายภาพ นิคอนได้พัฒนาและสร้างสรรค์เลนส์ NIKKOR รุ่นใหม่ที่เปี่ยมด้วยเทคโนโลยีล่าสุดอันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของนิคอน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี Nano Crystal Coat ซึ่งเป็นการโค้ทชิ้นเลนส์พิเศษลดการเกิดแสงสะท้อนในกระบอกเลนส์เพื่อป้องกันแสงแฟลร์ และชุดมอเตอร์ขับเคลื่อนออโต้โฟกัส (Silent Wave Motor – SWM) ที่โฟกัสได้รวดเร็ว และเงียบสนิท ไร้เสียงรบกวน NIKKOR AF-S 28mm f/1.8G จึงเหมาะเจาะกับการใช้งานร่วมกับกล้องนิคอน DSLR เพื่อคุณภาพของภาพถ่ายที่สวยสมบูรณ์แบบ ด้วยทางยาวโฟกัสคงที่จึงให้ภาพคมชัด โดดเด่นด้วยขนาดรูรับแสงกว้างสุด f/1.8 ที่เหมาะอย่างยิ่งกับการถ่ายภาพให้ฉากหลังเบลอจากตัวแบบ
นอกจากนี้ ยังเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการถ่ายภาพในมุมกว้าง ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพแลนด์สเคป สแน็ป รวมไปถึงการถ่ายภาพทิวทัศน์ต่างๆ ทั่วไป ที่เหมาะกับทุกโอกาสและสถานการณ์

คุณสมบัติเด่นของ NIKKOR AF-S 28mm f/1.8G
• เลนส์มุมกว้างทางยาวโฟกัสคงที่ 28 มม. ที่เหมาะสมในการใช้งานร่วมกับกล้องแบบ FX Format ได้เป็นอย่างดี และยังรองรับการใช้งานกับกล้อง DX Format
• ด้วยความไวแสงสูง ขนาดรูรับแสงกว้างสุด f/1.8 ให้คุณภาพที่เหนือกว่า แม้ในบรรยากาศแสงธรรมชาติในที่แสงน้อยได้คมชัด ไม่สั่นไหว
• เทคโนโลยี Nano Crystal Coat ซึ่งเป็นการโค้ทชิ้นเลนส์พิเศษลดการเกิดแสงสะท้อนในกระบอกเลนส์เพื่อป้องกันแสงแฟลร์
• ประกอบด้วยชุดมอเตอร์ขับเคลื่อนออโต้โฟกัส (Silent Wave Motor – SWM) ที่โฟกัสได้รวดเร็ว และเงียบสนิท ไร้เสียงรบกวน
• เลือกโหมดโฟกัสได้ 2 ชนิด ได้แก่ M/A (ออโต้โฟกัสแบบปรับแมนนวลได้) และ M (แมนนวล)
# # # # #
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ
ฝ่ายการตลาด
บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร 02-633-5100

กระทู้น่าสนใจอื่นๆ

Comments

comments

Comments are closed.

  • RSS
  • Facebook
  • PhotoNextoR Board
  • Twitter

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="61"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="62"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="58"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="59"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Nikon D5300 ได

แต่เดี๋ยวก่อน! มันยังไม่สามารถส่งภาพไปยังอินเตอร์เน็ตได้โดยตรง เพราะต้องส่งเข้าอุปกรณ์ประเภท Smart Device เสียก่อนแล้วค่อยให้เจ้าพวกนั้นส่งต่อให้อีกที และก็แน่นอนว่ามันย่อมจะต้องสั่งการถ่ายภาพโดยใช้อุปกรณ์มือถือเหล่านั้นแบบไร้สายได้ด้วย (เหมือนกล้องจากค่ายคู่แข่งยังไงยังงั้น) ที่ดูจะแรงตามกระแสอีกอย่างหนึ่งก็คือ D5300 ใช้เซนเซอร์รับภาพความละเอียด ...

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="55"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="56"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Nikon Day 2013 22-25

กรุงเทพฯ – นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศจัดกิจกรรมพิเศษสุดยิ่งใหญ่ประจำปี งานนิคอน เดย์ 2556 ...

AA Filter : ขอ

เมื่อเห็นคำว่า “ฟิลเตอร์” หลายคนก็คงนึกถึงอุปกรณ์กลมๆ ที่สวมไปบนหน้าเลนส์เพื่อทำอะไรสักอย่าง บ้างก็ลดนั่นบ้างก็เพิ่มนี่ บ้างก็ไม่รู้ว่ามีไว้ทำไม...รู้แต่ว่าคนขายแนะนำมาว่าดี ก็เอาซะหน่อย ฟิลเตอร์กลมๆ อย่างที่เราคุ้นเคยนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานร่วมกับเลนส์ แต่ “AA ...

มวยร่ว

มีคนถามผมหลายคนเหลือเกินว่า ถ้าจะเริ่มหัดถ่ายภาพด้วย DSLR เนี่ย ควรเริ่มต้นที่กล้องของค่ายไหนดี? และเมื่อได้คำตอบแล้วก็จะตามมาด้วยคำถามต่อมาว่ารุ่นไหนดี? ซึ่งก็น้อยคนนักที่อยากจะเริ่มด้วยรุ่นระดับราคาสูงๆ หรือไปรุ่นโปรเลย ซึ่งผมก็เห็นด้วยว่าไม่ควรจะเริ่มด้วยอะไรที่ต้องจ่ายเยอะแยะมากนัก เว้นเสียแต่ว่าคุณจะกระเป๋าหนักเงินถุงเงินถังจริงๆ ...

"เทากลา

อุปกรณ์บันทึกภาพส่วนใหญ่ที่เราคุ้นเคย มีหน้าที่ในการเก็บบันทึกแสงเป็นสำคัญ ซึ่งไอ้เจ้า "แสง" นี่แหละคือเหตุตั้งต้นของภาพถ่ายทั้งมวล แสงมากไปภาพก็สว่างจ้า แสงน้อยไปภาพก็มืดซะจนเซ็ง ส่วนแสงที่พอดีก็ไม่มีสูตรตายตัว เพราะไม่ใช่ว่าภาพสวยทุกภาพต้องมีแสงพอดีกันไปซะหมด บางภาพก็ต้องมืดหน่อยถึงจะสวย ...

"STOP" "สตอป

อันดับแรกสุดเลย...เราคุ้นกับคำว่า "STOP" ด้วยเสียง "สต๊อป" ที่แปลว่าหยุด ซึ่งคำว่า "สตอป" ที่ออกเสียงว่า "สต่อบ" ก็คือคำๆ ...

PreWedding : ไอ

ภาพถ่ายแจ๋วๆ อารมณ์ดราม่าทั้งแสงทั้งเงาและโลเคชั่น ดูแล้วโรแมนติกไปอีกแบบสำหรับคู่รักในชุดวิวาห์ สังเกตการเลือกใช้แสงและเงาของเขาในภาพถ่ายให้ดี และดูเรื่องสถานที่บวกกับการใช้เส้นสายและเรื่องราวในภาพด้วย แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือการตกแต่งภาพให้ออกมาเป็นอารมณ์แนวนี้ ทำยังไง? ลองไปดูเทคนิคการตกแต่งภาพถ่ายอารมณ์ภาพยนตร์ (Cinematic) และเพิ่มขอบมืดให้กับภาพ (Vignett) ...