นิคอน ตอกย้ำความสำเร็จในการเป็นผู้นำในการผลิตกล้องและอุปกรณ์สำหรับการถ่ายภาพระดับแถวหน้าของโลก หลัง “นิคอน วัน” (NIKON 1) กล้องดิจิตอลอัจฉริยะแบบเปลี่ยนเลนส์ได้รับความนิยมสูงสุด จนมียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในไทย โดยมีส่วนแบ่งการตลาด 29.1 เปอร์เซ็นต์ ในเดือนพฤษภาคม 2555 หลังเปิดตัวเพียงไม่ถึงปีเท่านั้น

กรุงเทพฯ (12 กรกฎาคม 2555) – นิคอน ตอกย้ำความสำเร็จในการเป็นผู้นำในการผลิตกล้องและอุปกรณ์สำหรับการถ่ายภาพระดับแถวหน้าของโลก หลัง “นิคอน วัน” (NIKON 1) กล้องดิจิตอลอัจฉริยะแบบเปลี่ยนเลนส์ได้รับความนิยมสูงสุด จนมียอดขายเป็นอันดับหนึ่งในไทย โดยมีส่วนแบ่งการตลาด 29.1 เปอร์เซ็นต์ ในเดือนพฤษภาคม 2555 หลังเปิดตัวเพียงไม่ถึงปีเท่านั้น

บริษัท นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า หลังจากที่ทางบริษัทฯ ได้มีการวางตลาด “นิคอน วัน” กล้องดิจิตอลอัจฉริยะแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ไปในช่วงเดือนตุลาคม ปี 2554 กล้อง “นิคอน วัน” ก็ได้รับความนิยมอย่างสูง จนยอดขายทะยานสู่อันดับหนึ่งในตลาดกล้องดิจิตอลแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ในประเทศไทย

“นิคอน วัน” (NIKON 1) เป็นกล้องรุ่นแรกในตระกูลกล้องดิจิตอลอัจฉริยะแบบเปลี่ยนเลนส์ได้ มาพร้อมกับความเรียบง่าย กระทัดรัด น้ำหนักเบา แต่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย โดย 2 รุ่นแรกที่มีการเปิดตัวออกมา ได้แก่ Nikon 1 J1 และ Nikon 1 V1

คุณสมบัติหลักที่มีในกล้อง Nikon 1 J1 และ Nikon 1 V1

กล้อง Nikon 1 J1 และ Nikon 1 V1 ได้รับการออกแบบด้วยแนวคิด “เรียบง่าย เพรียวบาง ทันสมัย และเปี่ยมด้วยคุณภาพ” มีเพียงสัญลักษณ์ แบรนด์ของ Nikon 1 ติดอยู่บนตัวกล้องที่เรียบ และมีเพียงชื่อรุ่น J1 และ V1 ที่ด้านหน้าของตัวกล้อง ด้วยเมาท์เลนส์ระบบใหม่ที่มาพร้อมสีของเลนส์ Kit ที่กลมกลืนกับตัวกล้อง

ระบบโฟกัสอัตโนมัติความเร็วสูง Super high-speed AF CMOS image sensor แบบ CX- format พร้อมเครื่องมือประมวลผลภาพใหม่ล่าสุด EXPEED 3 ซึ่งพัฒนาขึ้นมาจากเทคโนโลยี EXPEED ภายใต้คอนเซ็ปต์การประมวลผลภาพแบบครบวงจรโดยเฉพาะสำหรับกล้อง Nikon 1 เพื่อให้กล้องประมวลผลอย่างรวดเร็วและให้ประสิทธิภาพการทำงานที่เหนือชั้น

ใหม่ด้วย​​ระบบไฮบริดออโต้โฟกัสที่ทันสมัย รวดเร็วในการค้นหาโฟกัสภาพ และประสิทธิภาพที่เหนือกว่าในการติดตามวัตถุที่มีการเคลื่อนไหว ระบบโฟกัส  2 ระบบ ได้แก่ Phase-detection AF ที่โฟกัสวัตถุเคลื่อนที่ได้อย่างฉับไว และ Contrast – detect AF ซึ่งทำงานได้ดีในสภาพแสงน้อย เพื่อให้แน่ใจได้ว่าสามารถจับโฟกัสภาพได้ที่ดีที่สุดภายใต้เงื่อนไขต่างๆ ของการถ่ายภาพ อีกทั้งยังเป็นกล้องที่มีอัตราความเร็วในการถ่ายต่อเนื่องมากถึง 60 fps อีกทั้งยังมีการผสมผสานการถ่ายภาพนิ่งเข้ากับการบันทึกภาพเคลื่อนไหวหรือภาพยนตร์ในแบบ Full HD ความละเอียดภาพสูง

กระทู้น่าสนใจอื่นๆ

Comments

comments

Comments are closed.

  • RSS
  • Facebook
  • PhotoNextoR Board
  • Twitter

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="61"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="62"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="58"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="59"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Nikon D5300 ได

แต่เดี๋ยวก่อน! มันยังไม่สามารถส่งภาพไปยังอินเตอร์เน็ตได้โดยตรง เพราะต้องส่งเข้าอุปกรณ์ประเภท Smart Device เสียก่อนแล้วค่อยให้เจ้าพวกนั้นส่งต่อให้อีกที และก็แน่นอนว่ามันย่อมจะต้องสั่งการถ่ายภาพโดยใช้อุปกรณ์มือถือเหล่านั้นแบบไร้สายได้ด้วย (เหมือนกล้องจากค่ายคู่แข่งยังไงยังงั้น) ที่ดูจะแรงตามกระแสอีกอย่างหนึ่งก็คือ D5300 ใช้เซนเซอร์รับภาพความละเอียด ...

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="55"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="56"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Nikon Day 2013 22-25

กรุงเทพฯ – นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศจัดกิจกรรมพิเศษสุดยิ่งใหญ่ประจำปี งานนิคอน เดย์ 2556 ...

AA Filter : ขอ

เมื่อเห็นคำว่า “ฟิลเตอร์” หลายคนก็คงนึกถึงอุปกรณ์กลมๆ ที่สวมไปบนหน้าเลนส์เพื่อทำอะไรสักอย่าง บ้างก็ลดนั่นบ้างก็เพิ่มนี่ บ้างก็ไม่รู้ว่ามีไว้ทำไม...รู้แต่ว่าคนขายแนะนำมาว่าดี ก็เอาซะหน่อย ฟิลเตอร์กลมๆ อย่างที่เราคุ้นเคยนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานร่วมกับเลนส์ แต่ “AA ...

มวยร่ว

มีคนถามผมหลายคนเหลือเกินว่า ถ้าจะเริ่มหัดถ่ายภาพด้วย DSLR เนี่ย ควรเริ่มต้นที่กล้องของค่ายไหนดี? และเมื่อได้คำตอบแล้วก็จะตามมาด้วยคำถามต่อมาว่ารุ่นไหนดี? ซึ่งก็น้อยคนนักที่อยากจะเริ่มด้วยรุ่นระดับราคาสูงๆ หรือไปรุ่นโปรเลย ซึ่งผมก็เห็นด้วยว่าไม่ควรจะเริ่มด้วยอะไรที่ต้องจ่ายเยอะแยะมากนัก เว้นเสียแต่ว่าคุณจะกระเป๋าหนักเงินถุงเงินถังจริงๆ ...

"เทากลา

อุปกรณ์บันทึกภาพส่วนใหญ่ที่เราคุ้นเคย มีหน้าที่ในการเก็บบันทึกแสงเป็นสำคัญ ซึ่งไอ้เจ้า "แสง" นี่แหละคือเหตุตั้งต้นของภาพถ่ายทั้งมวล แสงมากไปภาพก็สว่างจ้า แสงน้อยไปภาพก็มืดซะจนเซ็ง ส่วนแสงที่พอดีก็ไม่มีสูตรตายตัว เพราะไม่ใช่ว่าภาพสวยทุกภาพต้องมีแสงพอดีกันไปซะหมด บางภาพก็ต้องมืดหน่อยถึงจะสวย ...

"STOP" "สตอป

อันดับแรกสุดเลย...เราคุ้นกับคำว่า "STOP" ด้วยเสียง "สต๊อป" ที่แปลว่าหยุด ซึ่งคำว่า "สตอป" ที่ออกเสียงว่า "สต่อบ" ก็คือคำๆ ...

PreWedding : ไอ

ภาพถ่ายแจ๋วๆ อารมณ์ดราม่าทั้งแสงทั้งเงาและโลเคชั่น ดูแล้วโรแมนติกไปอีกแบบสำหรับคู่รักในชุดวิวาห์ สังเกตการเลือกใช้แสงและเงาของเขาในภาพถ่ายให้ดี และดูเรื่องสถานที่บวกกับการใช้เส้นสายและเรื่องราวในภาพด้วย แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือการตกแต่งภาพให้ออกมาเป็นอารมณ์แนวนี้ ทำยังไง? ลองไปดูเทคนิคการตกแต่งภาพถ่ายอารมณ์ภาพยนตร์ (Cinematic) และเพิ่มขอบมืดให้กับภาพ (Vignett) ...