Canon Weapons!

สาวกของ Canon สงสัยจะเฮกันยกใหญ่กับอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่เปิดตัวกันมาไม่หยุดไม่หย่อนจนปั๊มเงินกันไม่ทัน คงจะเล็งเห็นแล้วว่าผู้คนหลังกล้องกำลังให้ความสนใจกับการใช้แฟลชกันอย่างเมามัน งั้นก็จัดอุปกรณ์ใหม่กันไปให้สิ้นเรื่องสิ้นราวซะสิงั้น!

Canon Speelite 600EX RT

แฟลชตัวใหม่ล่าสุดที่ยัดเอาระบบสั่งการไร้สายด้วยสัญญาณวิทยุกันไปเลย คราวนี้ก็ไม่ต้องกังวลแล้วว่าแฟลชต้องเห็นกล้อง กล้องต้องเห็นแฟลช ไม่งั้นเป็นไม่ออก มันมีไกด์นัมเบอร์ 60 ที่ ISO 100 ใช้มุมกว้างได้มากกว่าเดิมคือตั้งแต่ 20-200 mm ซีลป้องกันฝุ่นและละอองน้ำเพื่อรองรับช่างภาพโหดทั้งหลายที่ไม่ค่อยเห็นใจอุปกรณ์ในงานภาคสนามแต่อย่างใด

เตรียมค่าแฟลชตัวนี้เอาไว้ที่  630 ยูเอสดอลล่าร์ มาเมืองไทยแล้วก็คงไม่หนีกันเท่าไหร่นักหรอก

 

 

Canon Speedlite Transmitter ST-E3-RT

ตัวนี้สิของใหม่ที่ยังไม่เคยปรากฏในค่ายนี้มาก่อน เพราะรุ่นพี่ก่อนหน้า (ST-E2) ยังเป็นระบบอินฟาเรดที่กล้องกับแฟลชต้องมองเห็นกัน แต่ตัวนี้ใช้ระบบสัญญาณวิทยุเพื่อทำงานคู่กับ Speedlite 600EX RT โดยสามารถสั่งงานแฟลชได้พร้อมกันถึง 15 ตัว ครอบคลุมช่วงระยะราวๆ 30 เมตร ค่าตัวก็ราวๆ 470 ยูเอสดอลล่าร์

 

Canon Wireless Transwitter WFT-E7

ยุคนี้มันเป็นยุคไร้สายไร้พรมแดน ก็ต้องมีระบบส่งภาพถ่ายจากกล้องไปหาอุปกรณ์อื่นๆ แบบไร้สายได้ด้วยสิ เจ้าตัวนี้คือตัวที่มาทำหน้าที่ดังว่า ส่งข้อมูลผ่านอากาศในระบบ IEEE 802.11a/b/g/n แบบเดียวกับที่เราใช้ Wi-Fi ตามบ้านด้วยความเร็ว 150Mbps ถ่ายปุ๊บ! ภาพไปโผล่ที่คอมโดยไม่ต้องมีสายให้เสียอารมณ์ ซึ่งต้องเตรียมค่ารักษาอารมณ์และความสะดวกสบายเอาไว้ที่ 850 ยูเอสดอลล่าร์

 

Canon GP-E2 GPS Unit

นี่ก็ของใหม่ในค่ายเหมือนกัน กับอุปกรณ์บันทึกพิกัดภาพถ่ายโดยใช้ระบบสัญญาณ GPS ซึ่งข้อมูลพิกัดที่ได้จากเจ้าตัวนี้จะถูกบันทึกลงไปในข้อมูล EXIF ของไฟล์ภาพด้วย สามารถใช้ได้กับกล้อง 5D MK III, 1D X และ 7D (ต้องอัพเดทเฟิร์มแวร์ก่อนด้วย) เท่านั้น สนนราคาเบาะๆ แค่ 390 ยูเอสดอลล่าร์ ถ้าอยากใช้เจ้าตัวนี้ก็สงสัยจะได้ฤกษ์ต้องเปลี่ยนกล้องแล้วละมั้ง?

กระทู้น่าสนใจอื่นๆ

Comments

comments

Comments are closed.

  • RSS
  • Facebook
  • PhotoNextoR Board
  • Twitter

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="61"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="62"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="58"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="59"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Nikon D5300 ได

แต่เดี๋ยวก่อน! มันยังไม่สามารถส่งภาพไปยังอินเตอร์เน็ตได้โดยตรง เพราะต้องส่งเข้าอุปกรณ์ประเภท Smart Device เสียก่อนแล้วค่อยให้เจ้าพวกนั้นส่งต่อให้อีกที และก็แน่นอนว่ามันย่อมจะต้องสั่งการถ่ายภาพโดยใช้อุปกรณ์มือถือเหล่านั้นแบบไร้สายได้ด้วย (เหมือนกล้องจากค่ายคู่แข่งยังไงยังงั้น) ที่ดูจะแรงตามกระแสอีกอย่างหนึ่งก็คือ D5300 ใช้เซนเซอร์รับภาพความละเอียด ...

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="55"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="56"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Nikon Day 2013 22-25

กรุงเทพฯ – นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศจัดกิจกรรมพิเศษสุดยิ่งใหญ่ประจำปี งานนิคอน เดย์ 2556 ...

AA Filter : ขอ

เมื่อเห็นคำว่า “ฟิลเตอร์” หลายคนก็คงนึกถึงอุปกรณ์กลมๆ ที่สวมไปบนหน้าเลนส์เพื่อทำอะไรสักอย่าง บ้างก็ลดนั่นบ้างก็เพิ่มนี่ บ้างก็ไม่รู้ว่ามีไว้ทำไม...รู้แต่ว่าคนขายแนะนำมาว่าดี ก็เอาซะหน่อย ฟิลเตอร์กลมๆ อย่างที่เราคุ้นเคยนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานร่วมกับเลนส์ แต่ “AA ...

มวยร่ว

มีคนถามผมหลายคนเหลือเกินว่า ถ้าจะเริ่มหัดถ่ายภาพด้วย DSLR เนี่ย ควรเริ่มต้นที่กล้องของค่ายไหนดี? และเมื่อได้คำตอบแล้วก็จะตามมาด้วยคำถามต่อมาว่ารุ่นไหนดี? ซึ่งก็น้อยคนนักที่อยากจะเริ่มด้วยรุ่นระดับราคาสูงๆ หรือไปรุ่นโปรเลย ซึ่งผมก็เห็นด้วยว่าไม่ควรจะเริ่มด้วยอะไรที่ต้องจ่ายเยอะแยะมากนัก เว้นเสียแต่ว่าคุณจะกระเป๋าหนักเงินถุงเงินถังจริงๆ ...

"เทากลา

อุปกรณ์บันทึกภาพส่วนใหญ่ที่เราคุ้นเคย มีหน้าที่ในการเก็บบันทึกแสงเป็นสำคัญ ซึ่งไอ้เจ้า "แสง" นี่แหละคือเหตุตั้งต้นของภาพถ่ายทั้งมวล แสงมากไปภาพก็สว่างจ้า แสงน้อยไปภาพก็มืดซะจนเซ็ง ส่วนแสงที่พอดีก็ไม่มีสูตรตายตัว เพราะไม่ใช่ว่าภาพสวยทุกภาพต้องมีแสงพอดีกันไปซะหมด บางภาพก็ต้องมืดหน่อยถึงจะสวย ...

"STOP" "สตอป

อันดับแรกสุดเลย...เราคุ้นกับคำว่า "STOP" ด้วยเสียง "สต๊อป" ที่แปลว่าหยุด ซึ่งคำว่า "สตอป" ที่ออกเสียงว่า "สต่อบ" ก็คือคำๆ ...

PreWedding : ไอ

ภาพถ่ายแจ๋วๆ อารมณ์ดราม่าทั้งแสงทั้งเงาและโลเคชั่น ดูแล้วโรแมนติกไปอีกแบบสำหรับคู่รักในชุดวิวาห์ สังเกตการเลือกใช้แสงและเงาของเขาในภาพถ่ายให้ดี และดูเรื่องสถานที่บวกกับการใช้เส้นสายและเรื่องราวในภาพด้วย แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือการตกแต่งภาพให้ออกมาเป็นอารมณ์แนวนี้ ทำยังไง? ลองไปดูเทคนิคการตกแต่งภาพถ่ายอารมณ์ภาพยนตร์ (Cinematic) และเพิ่มขอบมืดให้กับภาพ (Vignett) ...