SONY SLT-A99 กล้อง Full Frame ตัวใหม่ในตระกูล Alpha

สิ้นสุดการรอคอยที่ยาวนานเสียที กับกล้อง Full Frame ในตระกูล Alpha ที่ว่างเว้นจากการเปิดตัวมาหลายปีดีดัก ล่าสุดกับ A99 รหัสร้อนแรงที่มาพร้อมกับหัวใจระบบ SLT หรือมันเป็นกล้อง Full FRame ที่ไม่มีกระจกสะท้อนภาพนั่นเอง!

Sony Alpha SLT A99 ใช้เซนเซอร์รับภาพ EXMOR®CMOS ขนาด Full Frame ความละเอียด 24.3MP ทำงานร่วมกับโปรเซสเซอร์ BIONZ ในการบันทึกทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ และใช้ฟิลเตอร์ Low-pass ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่เป็นแบบ multi-segment พร้อมกันนี้ก็ได้ทำการเขียนอัลกอริธึมขึ้นใหม่เพื่อจัดการกับปัญหาเรื่อง Noise ให้ดียิ่งกว่าเดิมด้วย

ค่า ISO อยู่ในช่วง 50 – 25600 ถ่ายภาพต่อเนื่องได้ 6 ภาพต่อวินาทีด้วยความละเอียดสูงสุด และ 10 ภาพต่อวินาทีในโหมด Tele-zoom high speed บันทึกวิดีโอได้สูงสุดที่ Full HD 1080p 60, 24 fps ใช้การ์ดหน่วยความจำแบบ Memory Stick PRO Duo/Pro HG Duo, SD, SDHC และ SDXC

ระบบเซนเซอร์ออโตโฟกัส 19 จุด (เป็น Cross-type 11 จุด) ประสานพลังกับระบบ Phase Detection บนเซนเซอร์รับภาพอีก 102 จุด ทำงานได้รวดเร็วแม่นยำยิ่งขึ้นกว่าเดิม

ช่องมองภาพแบบอิเลคทรอนิกส์ XGA OLED Tru-Finder ครอบคลุมพื้นที่ 100%  จอแสดงภาพด้านหลังแบบหมุนปรับสามทาง XtraFine LCD ความละเอียด 1229K

และด้วยความที่เป็นกล้องระบบ SLT (Single Lens Translucent) ซึ่งไม่ต้องมีชุดกระจกสะท้อนภาพ ทำให้ Sony ยืนยันว่า A99 เป็นกล้อง Full Frame ที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในโลก เพราะไม่ต้องมีชุดกระจกสะท้อนภาพและปริซึมสะท้อนแสงนั่นเอง โดยมันมีน้ำหนักตัวไม่รวมเลนส์และแบตเตอรี่อยู่ที่ 733 กรัมเท่านั้น

ตัวกล้องวัสดุแมกนีเซียมอัลลอย รอยต่อและปุ่มกดถูกซีลป้องกันฝุ่นและละอองน้ำ ชัตเตอร์ผ่านการทดสอบที่การใช้งาน 200,000 ครั้ง

A99 เปิดตัวมาพร้อมกับเลนส์ใหม่สองรุ่นคือ SAL300F28G2 เลนส์ 300mm F/2.8 G SSM II และ Carl Zeiss® Planar T* 50mm F/1.4 ZA SSM รวมทั้งแฟลชตัวใหม่ HVL-F60M ซึ่งมีไกด์นัมเบอร์ 60 มีระบบไฟ LED ติดตั้งมาในตัวสำหรับการใช้งานทั้งถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอ

ราคาค่าตัวของ A99 อยู่ที่ $2800 เฉพาะตัวกล้อง เริ่มจำหน่ายเดือนตุลาคมนี้

กระทู้น่าสนใจอื่นๆ

Comments

comments

Comments are closed.

  • RSS
  • Facebook
  • PhotoNextoR Board
  • Twitter

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="61"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="62"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="58"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="59"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Nikon D5300 ได

แต่เดี๋ยวก่อน! มันยังไม่สามารถส่งภาพไปยังอินเตอร์เน็ตได้โดยตรง เพราะต้องส่งเข้าอุปกรณ์ประเภท Smart Device เสียก่อนแล้วค่อยให้เจ้าพวกนั้นส่งต่อให้อีกที และก็แน่นอนว่ามันย่อมจะต้องสั่งการถ่ายภาพโดยใช้อุปกรณ์มือถือเหล่านั้นแบบไร้สายได้ด้วย (เหมือนกล้องจากค่ายคู่แข่งยังไงยังงั้น) ที่ดูจะแรงตามกระแสอีกอย่างหนึ่งก็คือ D5300 ใช้เซนเซอร์รับภาพความละเอียด ...

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="55"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="56"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Nikon Day 2013 22-25

กรุงเทพฯ – นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศจัดกิจกรรมพิเศษสุดยิ่งใหญ่ประจำปี งานนิคอน เดย์ 2556 ...

AA Filter : ขอ

เมื่อเห็นคำว่า “ฟิลเตอร์” หลายคนก็คงนึกถึงอุปกรณ์กลมๆ ที่สวมไปบนหน้าเลนส์เพื่อทำอะไรสักอย่าง บ้างก็ลดนั่นบ้างก็เพิ่มนี่ บ้างก็ไม่รู้ว่ามีไว้ทำไม...รู้แต่ว่าคนขายแนะนำมาว่าดี ก็เอาซะหน่อย ฟิลเตอร์กลมๆ อย่างที่เราคุ้นเคยนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานร่วมกับเลนส์ แต่ “AA ...

มวยร่ว

มีคนถามผมหลายคนเหลือเกินว่า ถ้าจะเริ่มหัดถ่ายภาพด้วย DSLR เนี่ย ควรเริ่มต้นที่กล้องของค่ายไหนดี? และเมื่อได้คำตอบแล้วก็จะตามมาด้วยคำถามต่อมาว่ารุ่นไหนดี? ซึ่งก็น้อยคนนักที่อยากจะเริ่มด้วยรุ่นระดับราคาสูงๆ หรือไปรุ่นโปรเลย ซึ่งผมก็เห็นด้วยว่าไม่ควรจะเริ่มด้วยอะไรที่ต้องจ่ายเยอะแยะมากนัก เว้นเสียแต่ว่าคุณจะกระเป๋าหนักเงินถุงเงินถังจริงๆ ...

"เทากลา

อุปกรณ์บันทึกภาพส่วนใหญ่ที่เราคุ้นเคย มีหน้าที่ในการเก็บบันทึกแสงเป็นสำคัญ ซึ่งไอ้เจ้า "แสง" นี่แหละคือเหตุตั้งต้นของภาพถ่ายทั้งมวล แสงมากไปภาพก็สว่างจ้า แสงน้อยไปภาพก็มืดซะจนเซ็ง ส่วนแสงที่พอดีก็ไม่มีสูตรตายตัว เพราะไม่ใช่ว่าภาพสวยทุกภาพต้องมีแสงพอดีกันไปซะหมด บางภาพก็ต้องมืดหน่อยถึงจะสวย ...

"STOP" "สตอป

อันดับแรกสุดเลย...เราคุ้นกับคำว่า "STOP" ด้วยเสียง "สต๊อป" ที่แปลว่าหยุด ซึ่งคำว่า "สตอป" ที่ออกเสียงว่า "สต่อบ" ก็คือคำๆ ...

PreWedding : ไอ

ภาพถ่ายแจ๋วๆ อารมณ์ดราม่าทั้งแสงทั้งเงาและโลเคชั่น ดูแล้วโรแมนติกไปอีกแบบสำหรับคู่รักในชุดวิวาห์ สังเกตการเลือกใช้แสงและเงาของเขาในภาพถ่ายให้ดี และดูเรื่องสถานที่บวกกับการใช้เส้นสายและเรื่องราวในภาพด้วย แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือการตกแต่งภาพให้ออกมาเป็นอารมณ์แนวนี้ ทำยังไง? ลองไปดูเทคนิคการตกแต่งภาพถ่ายอารมณ์ภาพยนตร์ (Cinematic) และเพิ่มขอบมืดให้กับภาพ (Vignett) ...