Sony Alpha 57 Launches

Sony ประกาศเปิดตัว DSLT ตัวเล็กรุ่นล่าสุดตามความคาดหมายหลังจากที่มีข่าวลือมาก่อนหน้านั้นแค่ไม่กี่วัน มันเป็นการเพิ่มสเปคใหม่ๆ เข้ามาจาก a55  รุ่นที่เพิ่งผ่านมานี่เอง

Sony ประกาศเปิดตัว DSLT รุ่นล่าสุด a57 ด้วยราคา 700 ยูเอสดอลล่าร์ กับความละเอียด 16.1MP ใช้เซนเซอร์รับภาพแบบ CMOS ขนาด APS-C (Exmor APS HD CMOS) ที่มีระบบบีบอัดภาพวิดีโอแบบ AVCHD 2.0 ซึ่งสามารถทำให้มันบันทึกภาพวิดีโอที่ระดับเฟรมเรท 60p

จุดเด่นตามสไตล์กล้องแบบ DSLT (Digital Single Lens Translucent) ก็คือความเร็วในการจับโฟกัสเมื่อถ่ายภาพต่อเนื่องและความต่อเนื่องของระบบ Liveview ในขณะถ่ายภาพ เพราะมันไม่ต้องมีระบบกระจกสะท้อนภาพที่ต้องตัดการทำงานของระบบเหล่านี้ทุกครั้งเมื่อถ่ายภาพ ซึ่งถือว่ามันเป็นจุดแข็งได้เลยทีเดียว

a57 สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ที่ความเร็วสูงสุดถึง 12 ภาพต่อวินาที มีเซนเซอร์ออโตโฟกัส 15 จุด (เป็นแบบ cross-type 3 จุด) ใช้ค่า ISO ได้ในช่วง 100 – 16,000 จอภาพด้านหลังขนาด 3 นิ้วที่ปรับองศาได้ พร้อมระบบจับโฟกัสอัตโนมัติแบบ Phase Detection ที่ทำงานได้รวดเร็วและต่อเนื่องตลอดเวลา

ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 700 ยูเอสดอลล่าร์ (เฉพาะตัวกล้อง) และ 800 ยูเอสดอลล่าร์ถ้าต้องการเลนส์ 18-55 mm ด้วย

 

* High speed 12 fps shooting with full-time continuous autofocus (in Tele-zoom Continuous Advance Priority AE mode)
* Full HD 50p video with full P/A/S/M control
* World’s first* Auto Portrait Framing
* Clear Image Zoom for detail-packed close-ups
* New high-resolution Tru-Finder™ with 100% coverage
* 16.1 effective megapixels Exmor™ APS HD CMOS sensor plus latest BIONZ processor
* Extended sensitivity range ISO 100 – 16000
* 15-point AF system with 3 cross sensors

 

www.store.sony.com

กระทู้น่าสนใจอื่นๆ

Comments

comments

Comments are closed.

  • RSS
  • Facebook
  • PhotoNextoR Board
  • Twitter

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="61"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="62"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="58"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="59"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Nikon D5300 ได

แต่เดี๋ยวก่อน! มันยังไม่สามารถส่งภาพไปยังอินเตอร์เน็ตได้โดยตรง เพราะต้องส่งเข้าอุปกรณ์ประเภท Smart Device เสียก่อนแล้วค่อยให้เจ้าพวกนั้นส่งต่อให้อีกที และก็แน่นอนว่ามันย่อมจะต้องสั่งการถ่ายภาพโดยใช้อุปกรณ์มือถือเหล่านั้นแบบไร้สายได้ด้วย (เหมือนกล้องจากค่ายคู่แข่งยังไงยังงั้น) ที่ดูจะแรงตามกระแสอีกอย่างหนึ่งก็คือ D5300 ใช้เซนเซอร์รับภาพความละเอียด ...

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="55"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="56"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Nikon Day 2013 22-25

กรุงเทพฯ – นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศจัดกิจกรรมพิเศษสุดยิ่งใหญ่ประจำปี งานนิคอน เดย์ 2556 ...

AA Filter : ขอ

เมื่อเห็นคำว่า “ฟิลเตอร์” หลายคนก็คงนึกถึงอุปกรณ์กลมๆ ที่สวมไปบนหน้าเลนส์เพื่อทำอะไรสักอย่าง บ้างก็ลดนั่นบ้างก็เพิ่มนี่ บ้างก็ไม่รู้ว่ามีไว้ทำไม...รู้แต่ว่าคนขายแนะนำมาว่าดี ก็เอาซะหน่อย ฟิลเตอร์กลมๆ อย่างที่เราคุ้นเคยนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานร่วมกับเลนส์ แต่ “AA ...

มวยร่ว

มีคนถามผมหลายคนเหลือเกินว่า ถ้าจะเริ่มหัดถ่ายภาพด้วย DSLR เนี่ย ควรเริ่มต้นที่กล้องของค่ายไหนดี? และเมื่อได้คำตอบแล้วก็จะตามมาด้วยคำถามต่อมาว่ารุ่นไหนดี? ซึ่งก็น้อยคนนักที่อยากจะเริ่มด้วยรุ่นระดับราคาสูงๆ หรือไปรุ่นโปรเลย ซึ่งผมก็เห็นด้วยว่าไม่ควรจะเริ่มด้วยอะไรที่ต้องจ่ายเยอะแยะมากนัก เว้นเสียแต่ว่าคุณจะกระเป๋าหนักเงินถุงเงินถังจริงๆ ...

"เทากลา

อุปกรณ์บันทึกภาพส่วนใหญ่ที่เราคุ้นเคย มีหน้าที่ในการเก็บบันทึกแสงเป็นสำคัญ ซึ่งไอ้เจ้า "แสง" นี่แหละคือเหตุตั้งต้นของภาพถ่ายทั้งมวล แสงมากไปภาพก็สว่างจ้า แสงน้อยไปภาพก็มืดซะจนเซ็ง ส่วนแสงที่พอดีก็ไม่มีสูตรตายตัว เพราะไม่ใช่ว่าภาพสวยทุกภาพต้องมีแสงพอดีกันไปซะหมด บางภาพก็ต้องมืดหน่อยถึงจะสวย ...

"STOP" "สตอป

อันดับแรกสุดเลย...เราคุ้นกับคำว่า "STOP" ด้วยเสียง "สต๊อป" ที่แปลว่าหยุด ซึ่งคำว่า "สตอป" ที่ออกเสียงว่า "สต่อบ" ก็คือคำๆ ...

PreWedding : ไอ

ภาพถ่ายแจ๋วๆ อารมณ์ดราม่าทั้งแสงทั้งเงาและโลเคชั่น ดูแล้วโรแมนติกไปอีกแบบสำหรับคู่รักในชุดวิวาห์ สังเกตการเลือกใช้แสงและเงาของเขาในภาพถ่ายให้ดี และดูเรื่องสถานที่บวกกับการใช้เส้นสายและเรื่องราวในภาพด้วย แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือการตกแต่งภาพให้ออกมาเป็นอารมณ์แนวนี้ ทำยังไง? ลองไปดูเทคนิคการตกแต่งภาพถ่ายอารมณ์ภาพยนตร์ (Cinematic) และเพิ่มขอบมืดให้กับภาพ (Vignett) ...