นิคอน จัดประกวดภาพถ่ายแนวสร้างสรรค์ ระดับนักเรียน-นิสิต-นักศึกษา ประจำปี 2556 ชิงรางวัล กล้องนิคอนรุ่น D600 พร้อมชุดเลนส์ และทุนการศึกษา รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท

กรุงเทพฯ – นิคอน ผู้ผลิตกล้องและอุปกรณ์สำหรับการถ่ายภาพระดับแนวหน้าของโลก ขอเชิญชวนนักเรียน นิสิต นักศึกษา ในระดับมัธยมศึกษาและอุดมศึกษาที่สนใจการถ่ายภาพ ร่วมกิจกรรมการประกวดภาพถ่ายแนวสร้างสรรค์ ระดับนักเรียน นิสิต นักศึกษา ประจำปี 2556  ภายใต้หัวข้อ “ชัด” เนื่องในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปี ของการผลิตเลนส์ NIKKOR 80 ปีแห่งการพัฒนานวัตกรรมสมบูรณ์แบบ เพื่อรังสรรค์เลนส์ที่ให้ภาพถ่ายที่ใสเคลียร์และคมชัด กับนิคอน กิจกรรมสนุกๆ ที่จะเปิดโอกาสให้เพื่อนๆ สร้างสรรค์ภาพถ่ายในมุมมองไม่ซ้ำใคร เพียงส่งภาพถ่ายที่ถ่ายด้วยกล้องนิคอนรุ่นใดก็ได้ พร้อมตั้งชื่อภาพถ่าย ระบุสถานที่ที่ถ่ายภาพ รุ่นกล้องและเลนส์ที่ใช้ในการถ่ายภาพ พร้อมด้วยคำอธิบายแนวความคิดไม่เกิน 2 บรรทัด   เข้าร่วมการประกวดตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ต.ค. 2556 เพื่อชิงรางวัล กล้องนิคอนรุ่น D600 พร้อมชุดเลนส์ (24-85 มม.) และทุนการศึกษา รวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท

เงื่อนไขในการประกวด
ผู้ที่สนใจสามารถส่งชื่อ นามสกุล (ไทยและอังกฤษ) ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ พร้อมแนบสำเนาหลักฐานบัตรนักศึกษาหรือถ่ายภาพบัตรนักศึกษา (ที่ยังไม่หมดอายุ) และส่งผลงานภาพถ่ายได้ไม่เกิน 5 ภาพ มาที่ nikonphotocontest1@gmail.com ภายในวันที่ 31 ต.ค. 2556 ภาพของผู้เข้ารอบ 30 ภาพสุดท้าย จะได้รับการจัดแสดงในงาน Photo Fair 2013 ที่ไบเทค บางนา ตั้งแต่วันที่ 27 พ.ย. – 1 ธ.ค. 56 ประกาศผลผู้ชนะในวันที่ 1 ธ.ค. 56 บนเว็บไซต์ www.nikon.co.th

รางวัลการประกวด
รางวัลชนะเลิศ: กล้อง Nikon D600 พร้อมเลนส์ 24-85 มม. มูลค่า 80,500 บาท และทุนการศึกษา 30,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ1: กล้อง Nikon D7100 พร้อมเลนส์ 18-105 มม. มูลค่า 52,900 บาท และทุนการศึกษา 20,000 บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ2: กล้อง Nikon D5200 พร้อมเลนส์ 18-55 มม. มูลค่า 26,900 บาท และทุนการศึกษา 10,000 บาทรางวัลชมเชย: ทุนการศึกษา จำนวน 5 รางวัล รางวัล ละ 10,000 บาท

ผู้ที่สนใจสามารถดูกติกาและเงื่อนไขการประกวดเพิ่มเติมได้ที่ www.nikon.co.th และ www.facebook.com/NikonYoungPhotoContest

กระทู้น่าสนใจอื่นๆ

Comments

comments

Comments are closed.

  • RSS
  • Facebook
  • PhotoNextoR Board
  • Twitter

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="61"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="62"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="58"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="59"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Nikon D5300 ได

แต่เดี๋ยวก่อน! มันยังไม่สามารถส่งภาพไปยังอินเตอร์เน็ตได้โดยตรง เพราะต้องส่งเข้าอุปกรณ์ประเภท Smart Device เสียก่อนแล้วค่อยให้เจ้าพวกนั้นส่งต่อให้อีกที และก็แน่นอนว่ามันย่อมจะต้องสั่งการถ่ายภาพโดยใช้อุปกรณ์มือถือเหล่านั้นแบบไร้สายได้ด้วย (เหมือนกล้องจากค่ายคู่แข่งยังไงยังงั้น) ที่ดูจะแรงตามกระแสอีกอย่างหนึ่งก็คือ D5300 ใช้เซนเซอร์รับภาพความละเอียด ...

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="55"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="56"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Nikon Day 2013 22-25

กรุงเทพฯ – นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศจัดกิจกรรมพิเศษสุดยิ่งใหญ่ประจำปี งานนิคอน เดย์ 2556 ...

AA Filter : ขอ

เมื่อเห็นคำว่า “ฟิลเตอร์” หลายคนก็คงนึกถึงอุปกรณ์กลมๆ ที่สวมไปบนหน้าเลนส์เพื่อทำอะไรสักอย่าง บ้างก็ลดนั่นบ้างก็เพิ่มนี่ บ้างก็ไม่รู้ว่ามีไว้ทำไม...รู้แต่ว่าคนขายแนะนำมาว่าดี ก็เอาซะหน่อย ฟิลเตอร์กลมๆ อย่างที่เราคุ้นเคยนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานร่วมกับเลนส์ แต่ “AA ...

มวยร่ว

มีคนถามผมหลายคนเหลือเกินว่า ถ้าจะเริ่มหัดถ่ายภาพด้วย DSLR เนี่ย ควรเริ่มต้นที่กล้องของค่ายไหนดี? และเมื่อได้คำตอบแล้วก็จะตามมาด้วยคำถามต่อมาว่ารุ่นไหนดี? ซึ่งก็น้อยคนนักที่อยากจะเริ่มด้วยรุ่นระดับราคาสูงๆ หรือไปรุ่นโปรเลย ซึ่งผมก็เห็นด้วยว่าไม่ควรจะเริ่มด้วยอะไรที่ต้องจ่ายเยอะแยะมากนัก เว้นเสียแต่ว่าคุณจะกระเป๋าหนักเงินถุงเงินถังจริงๆ ...

"เทากลา

อุปกรณ์บันทึกภาพส่วนใหญ่ที่เราคุ้นเคย มีหน้าที่ในการเก็บบันทึกแสงเป็นสำคัญ ซึ่งไอ้เจ้า "แสง" นี่แหละคือเหตุตั้งต้นของภาพถ่ายทั้งมวล แสงมากไปภาพก็สว่างจ้า แสงน้อยไปภาพก็มืดซะจนเซ็ง ส่วนแสงที่พอดีก็ไม่มีสูตรตายตัว เพราะไม่ใช่ว่าภาพสวยทุกภาพต้องมีแสงพอดีกันไปซะหมด บางภาพก็ต้องมืดหน่อยถึงจะสวย ...

"STOP" "สตอป

อันดับแรกสุดเลย...เราคุ้นกับคำว่า "STOP" ด้วยเสียง "สต๊อป" ที่แปลว่าหยุด ซึ่งคำว่า "สตอป" ที่ออกเสียงว่า "สต่อบ" ก็คือคำๆ ...

PreWedding : ไอ

ภาพถ่ายแจ๋วๆ อารมณ์ดราม่าทั้งแสงทั้งเงาและโลเคชั่น ดูแล้วโรแมนติกไปอีกแบบสำหรับคู่รักในชุดวิวาห์ สังเกตการเลือกใช้แสงและเงาของเขาในภาพถ่ายให้ดี และดูเรื่องสถานที่บวกกับการใช้เส้นสายและเรื่องราวในภาพด้วย แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือการตกแต่งภาพให้ออกมาเป็นอารมณ์แนวนี้ ทำยังไง? ลองไปดูเทคนิคการตกแต่งภาพถ่ายอารมณ์ภาพยนตร์ (Cinematic) และเพิ่มขอบมืดให้กับภาพ (Vignett) ...