หลังจากที่ทำประวัติเป็นกล้องซึ่งขายดีจนผลิตแทบไม่ทันในกล้องรุ่น “TR-150″ ไปก่อนหน้า วันนี้ Casio ปล่อยกล้องคอมแพค Self-Portrait รุ่นต่อมากับ “TR-15″ พร้อมสโลแกน “New TR New Beauty” และระบบสั่งงานแบบไร้สายผ่านมือถือ!

โรงแรม แกรนด์ เชอราตัน, สุขุมวิท : บริษัท อิสท์ เอ็นเตอร์ไพร์ส จำกัด จัดงานเปิดตัวกล้องถ่ายภาพรุ่นใหม่ “Casio Exilim TR-15″ กล้องถ่ายภาพแบบคอมแพคที่มีดีไซน์ไม่เหมือนใครเพื่อเน้นไปทางความสะดวกในการใช้งานสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพแบบ Self-Portrait โดยในงานนี้ได้เชิญบรรดาเซเลบฯ ทางด้านความสวยความงามชื่อดังอันเป็นที่รู้จักกันดีในวงการ เช่น “หญิงแย้” มาร่วมแสดงความรู้สึกเกี่ยวกับ TR-15 ตัวใหม่นี้

 

นอกจากกิจกรรมต่างๆ บนเวทีแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรมให้ผู้เข้าร่วมงานได้ร่วมแสดงความสามารถ โดยการโพสต์ภาพที่ถ่ายในงานขึ้นไปบนหน้า Facebook ของตนเองแล้วนับจำนวน Like ในช่วงเวลาที่กำหนด ผลปรากฏว่าผู้ที่ชนะเลิศสามารถทำจำนวน Like ได้มากกว่าสี่พัน Like ในช่วง 40 นาที และได้รับรางวัลเป็นกล้อง Casio รุ่นยอดนิยมไปครอง

 

Casio TR-15 เป็นกล้องที่ออกแบบให้มีส่วนที่เรียกว่า “เฟรม” ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนมุมได้อย่างอิสระเพื่อให้สะดวกต่อการจับถือ โดยเฉพาะกับการถ่ายภาพตัวเองหรือกลุ่มเพื่อนๆ นอกจากนั้นส่วนตัวกล้องยังสามารถพับเปลี่ยนมุมได้อีกหลากหลายรูปแบบ ทำให้สามารถใช้งานสะดวกไม่ว่าจะเป็นการจับถือกล้องหรือการวาง, แขวน ตามจุดต่างๆ และที่สำคัญคือสามารถสั่งการถ่ายภาพโดยวิธีการโบกมือส่งสัญญาณให้กับกล้อง และสามารถควบคุมกล้องผ่านสมาร์ทโฟนในระบบไร้สาย (Wi-Fi) ผ่าน App ที่ชื่อ “Exilim Remote” ทำให้สะดวกต่อการถ่ายภาพด้วยตัวเองในลักษณะต่างๆ อย่างมากมาย นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นต่างๆ ที่ช่วยให้ใช้งานง่ายและสามารถถ่ายภาพบุคคลได้อย่างสวยงามราวกับภาพจากมืออาชีพเลยทีเดียว

 

บริษัท อิสท์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด โทร. 0-2392-3130

http://www.eep.co.th

 

 

 

 

 

 

 

กระทู้น่าสนใจอื่นๆ

Comments

comments

Comments are closed.

  • RSS
  • Facebook
  • PhotoNextoR Board
  • Twitter

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="61"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="62"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="58"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="59"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Nikon D5300 ได

แต่เดี๋ยวก่อน! มันยังไม่สามารถส่งภาพไปยังอินเตอร์เน็ตได้โดยตรง เพราะต้องส่งเข้าอุปกรณ์ประเภท Smart Device เสียก่อนแล้วค่อยให้เจ้าพวกนั้นส่งต่อให้อีกที และก็แน่นอนว่ามันย่อมจะต้องสั่งการถ่ายภาพโดยใช้อุปกรณ์มือถือเหล่านั้นแบบไร้สายได้ด้วย (เหมือนกล้องจากค่ายคู่แข่งยังไงยังงั้น) ที่ดูจะแรงตามกระแสอีกอย่างหนึ่งก็คือ D5300 ใช้เซนเซอร์รับภาพความละเอียด ...

Download PhotoNextoR

ดาวน์โหลด :   เวอร์ชั่นสำหรับ Mac OSX   [download id="55"]   เวอร์ชั่นสำหรับ Windows   [download id="56"]   เวอร์ชั่น PDF (เหมาะสำหรับ Tablet ...

Nikon Day 2013 22-25

กรุงเทพฯ – นิคอน เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศจัดกิจกรรมพิเศษสุดยิ่งใหญ่ประจำปี งานนิคอน เดย์ 2556 ...

AA Filter : ขอ

เมื่อเห็นคำว่า “ฟิลเตอร์” หลายคนก็คงนึกถึงอุปกรณ์กลมๆ ที่สวมไปบนหน้าเลนส์เพื่อทำอะไรสักอย่าง บ้างก็ลดนั่นบ้างก็เพิ่มนี่ บ้างก็ไม่รู้ว่ามีไว้ทำไม...รู้แต่ว่าคนขายแนะนำมาว่าดี ก็เอาซะหน่อย ฟิลเตอร์กลมๆ อย่างที่เราคุ้นเคยนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ทำงานร่วมกับเลนส์ แต่ “AA ...

มวยร่ว

มีคนถามผมหลายคนเหลือเกินว่า ถ้าจะเริ่มหัดถ่ายภาพด้วย DSLR เนี่ย ควรเริ่มต้นที่กล้องของค่ายไหนดี? และเมื่อได้คำตอบแล้วก็จะตามมาด้วยคำถามต่อมาว่ารุ่นไหนดี? ซึ่งก็น้อยคนนักที่อยากจะเริ่มด้วยรุ่นระดับราคาสูงๆ หรือไปรุ่นโปรเลย ซึ่งผมก็เห็นด้วยว่าไม่ควรจะเริ่มด้วยอะไรที่ต้องจ่ายเยอะแยะมากนัก เว้นเสียแต่ว่าคุณจะกระเป๋าหนักเงินถุงเงินถังจริงๆ ...

"เทากลา

อุปกรณ์บันทึกภาพส่วนใหญ่ที่เราคุ้นเคย มีหน้าที่ในการเก็บบันทึกแสงเป็นสำคัญ ซึ่งไอ้เจ้า "แสง" นี่แหละคือเหตุตั้งต้นของภาพถ่ายทั้งมวล แสงมากไปภาพก็สว่างจ้า แสงน้อยไปภาพก็มืดซะจนเซ็ง ส่วนแสงที่พอดีก็ไม่มีสูตรตายตัว เพราะไม่ใช่ว่าภาพสวยทุกภาพต้องมีแสงพอดีกันไปซะหมด บางภาพก็ต้องมืดหน่อยถึงจะสวย ...

"STOP" "สตอป

อันดับแรกสุดเลย...เราคุ้นกับคำว่า "STOP" ด้วยเสียง "สต๊อป" ที่แปลว่าหยุด ซึ่งคำว่า "สตอป" ที่ออกเสียงว่า "สต่อบ" ก็คือคำๆ ...

PreWedding : ไอ

ภาพถ่ายแจ๋วๆ อารมณ์ดราม่าทั้งแสงทั้งเงาและโลเคชั่น ดูแล้วโรแมนติกไปอีกแบบสำหรับคู่รักในชุดวิวาห์ สังเกตการเลือกใช้แสงและเงาของเขาในภาพถ่ายให้ดี และดูเรื่องสถานที่บวกกับการใช้เส้นสายและเรื่องราวในภาพด้วย แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือการตกแต่งภาพให้ออกมาเป็นอารมณ์แนวนี้ ทำยังไง? ลองไปดูเทคนิคการตกแต่งภาพถ่ายอารมณ์ภาพยนตร์ (Cinematic) และเพิ่มขอบมืดให้กับภาพ (Vignett) ...